VAMC mua 3.000 tỷ đồng nợ xấu quý I-2014

VAMC mua 3.000 tỷ đồng nợ xấu quý I-2014 ảnh 1
Dự kiến trong quý I-2014 VAMC sẽ mua khoảng 3.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên VAMC Nguyễn Quốc Hùng cho biết, từ nay đến cuối tháng 3, VAMC tiếp tục mua nợ xấu của các TCTD, dự kiến trong quý I/2014 VAMC sẽ mua khoảng 3.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 2 của NHNN, lãnh đạo VAMC cho biết trong quý I/2014, công ty này dự định mua 7.000 – 10.000 tỷ đồng nợ xấu bằng TPĐB.

Tuy nhiên, đến thời điểm này do một số khoản nợ của các ngân hàng chuyển sang đăng ký bán, chưa đảm bảo yêu cầu quy định nên VAMC tạm gác lại chưa mua.

Thời báo Ngân hàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.