Tỷ lệ nợ xấu của Sacombank giảm còn 4,4%

(ĐTTCO) - Sacombank cho biết năm 2017 là năm đầu tiên Sacombank hoạt động theo Đề án tái cơ cấu NH sau sáp nhập đã được Chính phủ và NHNN phê duyệt. Trọng tâm của Đề án là cho phép Sacombank xử lý nợ xấu trong vòng 10 năm Sacombank đề ra mục tiêu sẽ hoàn thành cơ bản trong vòng 5 năm. 

Tỷ lệ nợ xấu của Sacombank giảm còn 4,4%

Tỷ lệ nợ xấu của Sacombank đầu năm 2017 là 6,68%, hiện đã giảm xuống còn 4,4% và sẽ giảm xuống mức 3% trong năm 2018.
Hiện có vốn điều lệ của Sacombank là 18.852 tỷ đồng. Năm 2017, tổng tài sản của Sacombank tăng 11,5%, tổng huy động tăng 12,9%, trong đó gần 97% đến từ tổ chức kinh tế và dân cư, dư nợ tín dụng tăng 13%, chủ yếu tăng mạnh từ cho vay phân tán, cho vay các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, tham gia chương trình kết nối NH-DN, bình ổn thị trường… 
Sacombank cũng cho biết đã xác định 2 nhiệm vụ chiến lược hàng đầu từ năm 2018-2020. Thứ nhất, đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu Sacombank theo Đề án, ưu tiên công tác xử lý nợ xấu để nâng cao chất lượng tài sản qua đó hạ giá thành vốn huy động; mặt khác nâng cao khả năng thích ứng với sự thay đổi của thế giới kinh doanh đang thay đổi bằng kế hoạch tái cơ cấu thượng tầng kiến trúc và tái cấu trúc hạ tầng cơ sở nhằm đẩy mạnh nghiệp vụ bán lẻ, doanh thu từ dịch vụ đóng góp vào lợi nhuận của NH. 
Thứ hai, tăng cường sức cạnh tranh bằng chiến lược khác biệt hóa, kết hợp với chiến lược tối ưu hóa chi phí và bằng việc mở rộng các mối quan hệ hợp tác, liên kết, kế cả hợp tác, liên kết với các TCTD và các định chế tài chính trong và ngoài nước nhằm giảm bớt áp lực cạnh tranh trong phạm vi nội ngành, đưa Sacombank trở thành NH bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ