Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM hợp tác với Ví Momo

(ĐTTCO) - Ngày 10-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác chiến lược cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử MoMo vào hệ thống thanh toán của bệnh viện, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. 
Vì sao nội-ngoại chia tay?

Vì sao nội-ngoại chia tay?

Với tỷ lệ cổ phần tối đa 20% không thể chi phối được các quyết định lớn, đồng thời sau một thời gian hợp tác mâu thuẫn sẽ khó có thể tránh khiến cả 2 bên khó tìm tiếng nói chung… là một trong những lý do khiến các đối tác chiến lược nước ngoài rút lui. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, không phải tất cả các cuộc chia tay của đối tác ngoại đều xuất phát từ lý do trên, có thể khả năng sinh lời đã đáp ứng được kỳ vọng nên việc nhiều đối tác ngoại chia tay các ngân hàng nội cũng là chuyện bình thường.
Sau 1 tuần, tỷ giá thực tế chưa hết biên độ 1%

Sau 1 tuần, tỷ giá thực tế chưa hết biên độ 1%

Sở giao dịch NHNN vừa điều chỉnh giá mua - bán USD: tăng giá bán ra lên 21.400 đồng/USD, song giá mua vào vẫn được giữ nguyên ở mức 21.100 đồng/USD. Động thái này phát đi tín hiệu gì?
Tăng thanh khoản cho tài sản thế chấp

Tăng thanh khoản cho tài sản thế chấp

Từ ngày 22/7 tới đây, Thông tư liên tịch số 16/2014/TTLT-BTP-BTNMT-NHNN (TTLT 16) giữa Bộ Tư pháp, Bộ TN&MT và NHNN về hướng dẫn một số vấn đề xử lý tài sản đảm bảo (TSĐB) sẽ bắt đầu có hiệu lực. Việc đưa vào áp dụng các quy định tại TTLT này có thể kỳ vọng tháo gỡ những nút thắt trong xử lý nợ xấu và giải quyết các tranh chấp giữa các TCTD với các đơn vị, cá nhân trong trường hợp khách hàng bất hợp tác để xử lý TSĐB.
NHNN dẫn dắt hay chạy theo thị trường?

NHNN dẫn dắt hay chạy theo thị trường?

Nhóm tư vấn chính sách kinh tế vĩ mô thuộc Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa phát hành bản báo cáo kinh tế vĩ mô 2014. Trong đó, nội dung về tỷ giá có những khuyến nghị cho chính sách.
Nhỏ nhưng nếu có... “võ”

Nhỏ nhưng nếu có... “võ”

Dưới áp lực tái cơ cấu, nhiều NH nhỏ thuộc diện yếu kém đã phải sáp nhập, hợp nhất. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang có một số NH có quy mô nhỏ và vừa đang dần dần khẳng định thương hiệu, vượt qua được sóng gió và không sáp nhập hợp nhất, thay vào đó là củng cố nội lực, xây dựng chiến lược để ứng phó với sự cạnh tranh trên thị trường.
Kích cầu tín dụng vẫn chưa thông

Kích cầu tín dụng vẫn chưa thông

Cùng với xu hướng lãi suất được điều chỉnh giảm dần, cộng nhiều chương trình kích cầu, kết nối để đẩy mạnh vốn hỗ trợ doanh nghiệp… tín dụng được kỳ vọng sẽ được cải thiện tốt hơn trong những tháng tới, nhất là quý còn lại của năm. Chủ trương của ngành NH đưa ra là cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để khơi dòng vốn. Tuy nhiên, qua 6 tháng đầu năm 2014 tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TPHCM vẫn ì ạch.
Khoản phí nhỏ, nỗi lo lớn

Khoản phí nhỏ, nỗi lo lớn

Mấy ngày nay dãy nhà trọ của chúng tôi xôn xao không phải vì World Cup 2014 đang diễn ra ở Brazil, mà vì thông tin Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo Thông tư quy định phí dịch vụ tiền mặt.
Nới biên độ, để tỷ giá lên xuống nhiều lần

Nới biên độ, để tỷ giá lên xuống nhiều lần

Tỷ giá chính thức cần điều chỉnh nhẹ với tần suất nhiều hơn thay vì chỉ tăng đột ngột một chiều rồi giữ nguyên thời gian dài. Đồng thời, biên độ dao động nên nới thay vì 1% - báo cáo của Ủy ban kinh tế Quốc hội nêu khuyến nghị.
Tỷ giá tăng, VNĐ vẫn ổn định

Tỷ giá tăng, VNĐ vẫn ổn định

Ngày 18-6, NHNN thông báo điều chỉnh tỷ giá bình quân liên NH giữa VNĐ và USD tăng 1%. Khác với những lần trước, việc NHNN tăng tỷ giá lần này không làm cho thị trường biến động mạnh và VNĐ cũng không suy yếu nhiều.
Nới “room” và cân nhắc

Nới “room” và cân nhắc

Mặc dù rất muốn nới room để hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài tham gia mua cổ phần, nhưng bản thân các doanh nghiệp Việt Nam vẫn muốn giữ được bản sắc doanh nghiệp Việt, kể cả khi nhà đầu tư nước ngoài nắm 60%.
Hướng vào tín dụng nông nghiệp nông thôn

Hướng vào tín dụng nông nghiệp nông thôn

So với tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống, tín dụng nông nghiệp nông thôn (NNNT) đang có mức tăng trưởng khả quan do các NHTM đang có xu hướng tập trung cho vay đối với lĩnh vực này. Song do đặc thù tài sản ít, rủi ro cao nên khu vực NNNT vẫn gian nan khi tiếp cận vốn. Vì vậy, rất cần có cơ chế chính sách hỗ trợ cùng với những gói vay gắn với nhu cầu thực tế để thúc đẩy NNNT phát triển.
Nhiều ngân hàng đã thu phí nộp tiền mặt

Nhiều ngân hàng đã thu phí nộp tiền mặt

Các chuyên gia khuyến cáo nếu ngân hàng thu phí tiền mặt đại trà sẽ khó được người dân chấp nhận dù lâu nay họ đã áp dụng với một số giao dịch.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019