NHNN phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

NHNN phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”

(ĐTTCO) – Ngày 22-1, tại Hà Nội, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” năm 2021 cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

SeABank hoàn thành 115% kế hoạch lợi nhuận trước thuế 2020

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ xấu của SeABank chỉ ở mức 1,86%. 

SeABank top 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2020

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa được xếp hạng trong Top 50/500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và Top 108/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 theo bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là lần thứ 11 liên tiếp SeABank được xếp hạng trong bảng xếp hạng danh tiếng này. 

SeABank được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên HOSE

(ĐTTCO) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, tháng 12-2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã hoàn thành tăng vốn điều lệ từ 9.369 tỷ đồng lên 12.087,4 tỷ.000 đồng. Với vốn điều lệ mới, SeABank là 1 trong 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng Lê Thị Huân giao dịch tại Phòng giao dịch Tây Hồ may mắn trúng giải đặc biệt xe ô tô Mercedes C200 trị giá 1,3 tỷ đồng.
Đón “sóng” kiều hối

Đón “sóng” kiều hối

Năm 2014, nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc hơn nữa nhờ lao động xuất khẩu cũng như các chính sách thu hút kiều hối đang được triển khai. Theo thống kê của các cơ quan tài chính Việt Nam và các tổ chức quốc tế, năm 2013, lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nước đứng thứ 9 về tiếp nhận kiều hối trên thế giới.
Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Lo lắng tăng trưởng tín dụng khó có thể đạt kế hoạch 12% năm 2013 đã được giải tỏa, khi NHNN vừa công bố tính đến ngày 31-12 -2013, tăng trưởng tín dụng trên toàn hệ thống đạt 12,51%. Trên cơ sở đó, trong Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động NH an toàn, hiệu quả năm 2014 vừa ban hành, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2014 khoảng 12-14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.
OCB - ICD Tân Cảng triển khai gói tài chính và logistics

OCB - ICD Tân Cảng triển khai gói tài chính và logistics

(ĐTTC) - Ngày 16-1, NHTMCP Phương Đông (OCB) và CTCP ICD Tân Cảng - Long Bình (thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn) ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói tích hợp giải pháp tài chính và logistics đầu tiên tại Việt Nam (ảnh).
Xu hướng ATM hóa

Xu hướng ATM hóa

Trước năm 2004, số lượng máy ATM trong khu vực dân cư ở Việt Nam vẫn còn phát triển khiêm tốn và không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, theo đà phát triển của thế giới, ATM đã trở nên phổ biến, gần gũi hơn với người dân. Cũng như nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế nên tốc độ tăng trưởng của thị trường thẻ ATM cũng ngày càng cao, quy mô, số lượng phát hành ngày càng lớn.
NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

Ngày 15-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị số 01/2014 về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2014.
2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý I-2014 của các TCTD, tình hình thanh khoản, tín dụng, huy động vốn… của hệ thống NH những tháng cuối năm 2013 diễn biến tích cực, báo hiệu triển vọng khả quan hơn trong năm 2014. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng dù áp lực có giảm, nhưng năm 2014 các NH vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong đó nợ xấu phải mất nhiều năm mới xử lý được.
Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Một tuần nữa là đến cao điểm chi trả lương, thưởng tết cho người lao động, các ngân hàng đã bắt đầu tăng gấp đôi lượng tiền trong máy ATM.
NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

Thông tư gồm 12 Điều, quy định về đánh giá tăng cường đối với khách hàng có rủi ro cao; thông báo danh sách cá nhân nước ngoài có ảnh hưởng chính trị; nội dung, hình thức các báo cáo: Giao dịch có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, giao dịch chuyển tiền điện tử, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố…
DongA Bank ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới

DongA Bank ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới

(ĐTTC) - Ngày 14–1, NHTMCP Đông Á (DongA Bank) đã ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới lớn nhất tại Việt Nam. Đây là dòng máy sở hữu những tính năng ưu việt (ảnh).
Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Quá trình tái cơ cấu NHTM được các NH chủ động tham gia với nhiều cách như sáp nhập, hợp nhất, xử lý nợ xấu, tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, quản trị. Song muốn tái cơ cấu thành công còn cả quãng đường gian nan.
Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Trong những tháng cuối năm 2013, đồng rupi Ấn Độ và đồng rupiah Indonesia đã mất giá khoảng 10%. Trong bối cảnh đó, VNĐ được xem là đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á trong năm qua khi chỉ điều chỉnh giảm 2%.
118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

(ĐTTC) - Ngày 11-1, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVcomBank) đã tổ chức quay số để tìm ra những khách hàng trúng giải trong chương trình khuyến mại.
Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

Tăng trưởng tín dụng có xu hướng cải thiện nhanh vào nửa cuối năm 2013 khi các TCTD trên địa bàn thực hiện nhiều chính sách tín dụng, đặc biệt là tập trung nguồn vốn cho vay các lĩnh vực SXKD, nhất là tín dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên.