Công bố Ngày không tiền mặt năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 26-5, Vụ Thanh toán NHNN, CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ, Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) tổ chức họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2020.

Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài 500 triệu USD

(ĐTTCO) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết đã được giải ngân toàn bộ khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên trị giá 500 triệu USD. Khoản vay này đã được ký kết ngày 17-4, và được NHNN chấp thuận ngày 29-4. 
Ưu đãi phải đồng hành giải ngân

Ưu đãi phải đồng hành giải ngân

Không như các gói tín dụng ưu đãi lãi suất NH đưa ra trước đây “nói nhiều hơn giải ngân”, chương trình tín dụng bình ổn giữa TPHCM và các tỉnh, thành Đông-Tây Nam bộ đã thực sự kích được cầu tín dụng.
Cần khuyến cáo cụ thể về bảo mật thẻ

Cần khuyến cáo cụ thể về bảo mật thẻ

Ngày 8-4, một số chuyên gia về an ninh mạng cho hay, khoảng 15 website e-banking của các NH và cổng thanh toán của Việt Nam bị các hacker tấn công thông qua lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed. Theo đó, nguy cơ nhiều thông tin nhạy cảm liên quan thẻ, tài khoản đăng nhập bị đánh cắp sẽ rất lớn. Trước thông tin này, NHNN đã kiểm tra và yêu cầu các NHTM báo cáo về thông tin nói trên.
Ngân hàng trăn trở với đầu ra và nợ xấu

Ngân hàng trăn trở với đầu ra và nợ xấu

Từ đầu năm đến nay, dù đã có nhiều nỗ lực trong việc tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức tín dụng và cả doanh nghiệp nhưng dường như kết quả hoạt động kinh doanh của các ngân hàng chưa được như mong muốn.
Giao dịch online ACB bảo mật và an toàn

Giao dịch online ACB bảo mật và an toàn

(ĐTTC) - Sáng 10-4, một số trang tin điện tử đưa tin liên quan đến việc 15 ngân hàng tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lo ngại lộ thông tin giao dịch online sử dụng Open SSL Heartbleed.
Lãi vay tiêu dùng cao như tín dụng đen

Lãi vay tiêu dùng cao như tín dụng đen

Lĩnh vực cho vay tiêu dùng đang được các ngân hàng, công ty tài chính cá nhân tấn công mạnh với mức lãi suất “khủng”, lên đến hàng chục phần trăm một năm.   Gần 70%/năm   Tại cửa hàng Thế giới di động trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM), sau khi chọn laptop Sony giá 16,99 triệu đồng, chúng tôi đề nghị được tư vấn mua hàng trả góp. Một nhân viên nữ tư vấn nếu vay 10 triệu đồng của Công ty TNHH thương mại ACS Việt Nam (ACS) trong vòng 6 tháng thì mỗi tháng sẽ trả cố định 1,887 triệu đồng (trong đó tiền gốc là 1,667 triệu đồng và lãi là 220.000 đồng).
NHNN: Hệ thống ngân hàng vẫn an toàn

NHNN: Hệ thống ngân hàng vẫn an toàn

Tối 10-4, NHNN thông báo dựa trên báo cáo nhanh từ tất cả các tổ chức tín dụng trên toàn quốc, đến thời điểm hiện nay các hệ thống thông tin của ngành ngân hàng vẫn an toàn, hoạt động bình thường.
VPBank cho vay 6%/năm mua ô tô trong 8 giờ

VPBank cho vay 6%/năm mua ô tô trong 8 giờ

(ĐTTC) - Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sở hữu ô tô của doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã cải tiến sản phẩm cho vay mua ô tô dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Kích tăng trưởng tín dụng

Kích tăng trưởng tín dụng

Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp (DN) ngày càng giảm do các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đều tăng trưởng chậm hoặc giảm. Trong lúc chờ đợi tín dụng cho DN khởi sắc, các NH đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng để kéo tăng trưởng tín dụng.
Khó tăng vốn điều lệ

Khó tăng vốn điều lệ

Đầu năm 2014, nhiều NH đã lên kế hoạch tăng vốn điều lệ nhằm mục tiêu gia tăng năng lực tài chính, củng cố “sức khỏe”, bởi các NH đang phải cạnh tranh gay gắt trong quá trình tái cấu trúc hệ thống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tăng vốn điều lệ không hề dễ trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà với cổ phiếu NH.
HDBank ưu đãi vay mua máy nông nghiệp

HDBank ưu đãi vay mua máy nông nghiệp

NHTMCP Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) vừa ban hành chương trình lãi suất ưu đãi giúp bà con nông dân có điều kiện mua sắm những máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, cơ giới hóa nông nghiệp, vừa tiết giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.
MB ký kết hợp tác với Shinsei Bank Nhật Bản

MB ký kết hợp tác với Shinsei Bank Nhật Bản

(ĐTTC) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với Ngân hàng Shinsei (Shinsei Bank), một trong những tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản hiện nay.