HDBank triển khai mở tài khoản doanh nghiệp online

(ĐTTCO) – Hòa nhập và đi trước, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc di cư sang không gian số của doanh nghiệp và các thành phần kinh tế, HDBank tiên phong triển khai chương trình mở tài khoản doanh nghiệp online.

SCB cho vay ưu đãi chỉ 8,9%/năm với doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang triển khai gói giải pháp tài chính “Uu đãi lãi vay – An tâm phát triển” dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu được SCB cấp tín dụng món vay trung và dài hạn.

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
HDBank ổn định sau sáp nhập

HDBank ổn định sau sáp nhập

(ĐTTC) - Cuối tuần qua, NHTMCP Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2013.
BIDV sẽ bán 30% vốn điều lệ cho NĐTNN

BIDV sẽ bán 30% vốn điều lệ cho NĐTNN

Đại diện Hội đồng quản trị, ông Lê Đào Nguyên cho biết, ngân hàng đang cùng với đối tác tư vấn là Morgan Standley tiến hành khảo sát, tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược.   Giá bán sẽ theo phương thức thỏa thuận, căn cứ điều kiện cam kết hỗ trợ và phù hợp với nguyên tắc thị trường tại thời điểm bán và quy định pháp luật hiện hành.   Theo BIDV, việc lựa chọn nhà đầu tư nước ngoài có ý nghĩa quan trọng và sẽ góp phần đến sự thành công của quá trình cổ phần hóa và phát triển.   Hội đồng quản trị cũng trả lời một số thắc mắc của cổ đông về sáp nhập, nợ xấu, cổ tức... Trước băn khoăn của cổ đông về việc BIDV tham gia mua bán, sáp nhập, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Bắc Hà cũng thẳng thắn, hiện ngân hàng chưa có ý tưởng này.   "Chỉ khi nào có gợi ý, trao đổi của cơ quan nhà nước, BIDV mới xem xét. Ngay cả khi việc này xảy ra, BIDV chỉ tiến hành nếu nó không làm phương hại, tổn hại quá mức đến hoạt động" - ông Hà nói.   Về việc xử lý nợ xấu,
Lành mạnh thị trường tài chính

Lành mạnh thị trường tài chính

Nỗ lực giải quyết những vấn đề trong hệ thống tài chính sẽ tạo những tiền đề quan trọng để giải quyết những điểm nghẽn của kinh tế vĩ mô.
Phòng thủ ngay đầu năm

Phòng thủ ngay đầu năm

Thay vì để đến quý IV hàng năm mới trích dự phòng rủi ro tín dụng như trước đây, hiện các NH đã có kế hoạch trích dự phòng từ quý I nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động, bởi lo ngại rủi ro tiếp tục gia tăng.
Chiến lược hút vốn ngoại gặp khó

Chiến lược hút vốn ngoại gặp khó

Giai đoạn trước khủng hoảng kinh tế thế giới, nhiều “mối nhân duyên” giữa tổ chức tài chính nước ngoài và NH nội được gắn kết. Tuy nhiên, từ khi khủng hoảng đến nay sự tham gia của các đối tác ngoại vào các NH trong nước đã giảm mạnh, đồng thời nhiều cổ đông chiến lược đã tiến hành thoái vốn.
ATM HDBank kết nối 36 ngân hàng nước ngoài

ATM HDBank kết nối 36 ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) cho biết kể từ ngày 22-4, hệ thống thẻ ATM của HDBank đã hợp tác cùng CTCP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) thực hiện kết nối thành công với 36 ngân hàng nước ngoài thuộc các tổ chức chuyển mạch quốc tế.
VietinBank, EVN ký hợp tác chiến lược toàn diện

VietinBank, EVN ký hợp tác chiến lược toàn diện

Chiều 21-4, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2014-2020 (ảnh).
Maritime Bank trình ĐHCĐ sáp nhập Mekong Bank

Maritime Bank trình ĐHCĐ sáp nhập Mekong Bank

Đại hội đã lần lượt thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2013; kế hoạch kinh doanh, phương hướng hoạt động năm 2014; phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ và các nội dung liên quan tới công tác điều hành, quản trị.
HDbank ưu đãi chủ thẻ Visa

HDbank ưu đãi chủ thẻ Visa

Theo đó, khi tham gia các hoạt động như đặt phòng và thanh toán trên Agoda, các chủ thẻ HDBankVisasẽ được giảm12% giá phòng tại các khách sạn ở Việt Nam, Singapore và Malaysia;  giảm  9% tại các khách sạn khác trên toàn thế giới khi đặt phòng và thanh toán bằng thẻ HDBank Visa tại trang web: www.agoda.com/visavietnamoffers.
Maritime Bank cho DNNVV vay tín chấp

Maritime Bank cho DNNVV vay tín chấp

Điểm khác biệt lớn nhất của chương trình này tại Maritime Bank là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận nguồn vốn tín dụng hoàn toàn không yêu cầu tài sản bảo đảm trong khi các ngân hàng khác bắt buộc phải có tài sản bảo đảm khi vay ngân hàng
Dự phòng bào mòn lợi nhuận

Dự phòng bào mòn lợi nhuận

Năm 2013, nhiều NH tuyên bố đã kéo nợ xấu xuống mức thấp, tuy nhiên trong báo cáo kết quả kinh doanh trình đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) của các NH, mức trích lập dự phòng rủi ro vẫn khá cao, lợi nhuận sau trích lập dự phòng rủi ro giảm khoảng phân nửa so với tổng lợi nhuận thuần. Điều này cho thấy lợi nhuận sẽ vất vả cho các NH trong năm 2014.
Hết kỳ vọng kinh doanh vàng

Hết kỳ vọng kinh doanh vàng

Cho đến nay hầu như các NHTM không còn kỳ vọng vào mảng kinh doanh vàng và ngoại hối như trước đây, kể cả với những NH được kinh doanh vàng miếng. Bởi khoản lỗ từ tất toán vàng trước đó khá lớn và việc kinh doanh vàng cũng bị hạn chế nhiều so với trước nên rủi ro rất lớn.
Cao điểm sáp nhập NH: Đã có những cái tên

Cao điểm sáp nhập NH: Đã có những cái tên

Cuối tuần này và tuần tới, nhiều ngân hàng thương mại cùng tiến hành họp đại hội đồng cổ đông 2014. Nhiều kế hoạch, định hướng sáp nhập hoặc hợp nhất đã lần lượt được công bố.

Vàng - ngoại tệ