Ra mắt thẻ tín dụng kim loại, TPBank mong muốn tấm thẻ mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp và khác biệt

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.

NamABank nhận giải thưởng tín dụng xanh năm 2019

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Diễn đàn NH Bán lẻ Việt Nam năm 2019, ngày 27-11, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức Lễ trao giải “NH Việt Nam tiêu biểu 2019”. Tại hệ thống giải thưởng này, NamABank được vinh danh “NH tiêu biểu về tín dụng xanh” năm 2019.

TPBank nhận 3 giải thưởng của Tổ chức thẻ Quốc tế Visa

(ĐTTCO) - Tại lễ trao giải thường niên của Tổ chức thẻ Quốc tế Visa diễn ra vào tối 25-11, NHTMCP Tiên Phong (TPBank) đã vinh dự được trao tặng đồng thời 3 giải thưởng, gồm top 3 NH có tốc độ phát triển doanh số giao dịch thẻ tốt nhất, top 1 NH có tốc độ phát triển doanh số thẻ ghi nợ tốt nhất và NH đầu tiên triển khai liên kết đồng bộ với Visa Platform.

SeABank: Nợ và chi phí ảnh hưởng lợi nhuận

(ĐTTCO) - Trên bình diện chung của hệ thống, SeABank là một ngân hàng (NH) khá tốt, không nằm trong diện tái cơ cấu, và mới đây cũng đã được NHNN phê duyệt áp dụng chuẩn Basel II. Tuy nhiên, những món nợ cũ và cho phí làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.
Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Tái cơ cấu hệ thống NH: Từ nhận thức đến hành động

Dù tăng trưởng tín dụng của nhiều NH không như kỳ vọng, nhưng giữa các NH vẫn diễn ra cuộc đua huy động vốn. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng nếu chỉ xét về huy động - cho vay, NH thừa vốn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, nhưng hiện các NHTM vẫn mạnh dạn huy động vì vẫn đang an toàn trong kênh trái phiếu chính phủ (TPCP).
Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Cuối 2013, nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng 3,79%

Tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 21-1, Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thọ khẳng định nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng tính đến cuối năm 2013 là 3,79% trên tổng dư nợ.
Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng PVcomBank trúng xe Mercedes

Khách hàng Lê Thị Huân giao dịch tại Phòng giao dịch Tây Hồ may mắn trúng giải đặc biệt xe ô tô Mercedes C200 trị giá 1,3 tỷ đồng.
Đón “sóng” kiều hối

Đón “sóng” kiều hối

Năm 2014, nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc hơn nữa nhờ lao động xuất khẩu cũng như các chính sách thu hút kiều hối đang được triển khai. Theo thống kê của các cơ quan tài chính Việt Nam và các tổ chức quốc tế, năm 2013, lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt 11 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nước đứng thứ 9 về tiếp nhận kiều hối trên thế giới.
Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng, chiến lược từng ngân hàng

Lo lắng tăng trưởng tín dụng khó có thể đạt kế hoạch 12% năm 2013 đã được giải tỏa, khi NHNN vừa công bố tính đến ngày 31-12 -2013, tăng trưởng tín dụng trên toàn hệ thống đạt 12,51%. Trên cơ sở đó, trong Chỉ thị 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động NH an toàn, hiệu quả năm 2014 vừa ban hành, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2014 khoảng 12-14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.
OCB - ICD Tân Cảng triển khai gói tài chính và logistics

OCB - ICD Tân Cảng triển khai gói tài chính và logistics

(ĐTTC) - Ngày 16-1, NHTMCP Phương Đông (OCB) và CTCP ICD Tân Cảng - Long Bình (thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn) ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói tích hợp giải pháp tài chính và logistics đầu tiên tại Việt Nam (ảnh).
Xu hướng ATM hóa

Xu hướng ATM hóa

Trước năm 2004, số lượng máy ATM trong khu vực dân cư ở Việt Nam vẫn còn phát triển khiêm tốn và không được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, theo đà phát triển của thế giới, ATM đã trở nên phổ biến, gần gũi hơn với người dân. Cũng như nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế nên tốc độ tăng trưởng của thị trường thẻ ATM cũng ngày càng cao, quy mô, số lượng phát hành ngày càng lớn.
NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

Ngày 15-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị số 01/2014 về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2014.
2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý I-2014 của các TCTD, tình hình thanh khoản, tín dụng, huy động vốn… của hệ thống NH những tháng cuối năm 2013 diễn biến tích cực, báo hiệu triển vọng khả quan hơn trong năm 2014. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng dù áp lực có giảm, nhưng năm 2014 các NH vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong đó nợ xấu phải mất nhiều năm mới xử lý được.
Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Một tuần nữa là đến cao điểm chi trả lương, thưởng tết cho người lao động, các ngân hàng đã bắt đầu tăng gấp đôi lượng tiền trong máy ATM.
NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

Thông tư gồm 12 Điều, quy định về đánh giá tăng cường đối với khách hàng có rủi ro cao; thông báo danh sách cá nhân nước ngoài có ảnh hưởng chính trị; nội dung, hình thức các báo cáo: Giao dịch có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, giao dịch chuyển tiền điện tử, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố…
DongA Bank ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới

DongA Bank ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới

(ĐTTC) - Ngày 14–1, NHTMCP Đông Á (DongA Bank) đã ra mắt mạng lưới ATM Thế hệ mới lớn nhất tại Việt Nam. Đây là dòng máy sở hữu những tính năng ưu việt (ảnh).
Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Quá trình tái cơ cấu NHTM được các NH chủ động tham gia với nhiều cách như sáp nhập, hợp nhất, xử lý nợ xấu, tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, quản trị. Song muốn tái cơ cấu thành công còn cả quãng đường gian nan.
Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Trong những tháng cuối năm 2013, đồng rupi Ấn Độ và đồng rupiah Indonesia đã mất giá khoảng 10%. Trong bối cảnh đó, VNĐ được xem là đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á trong năm qua khi chỉ điều chỉnh giảm 2%.
118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

(ĐTTC) - Ngày 11-1, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVcomBank) đã tổ chức quay số để tìm ra những khách hàng trúng giải trong chương trình khuyến mại.

Vàng - ngoại tệ

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm.