TPHCM: Vốn huy động tháng 3 tăng 1,9%

TPHCM: Vốn huy động tháng 3 tăng 1,9% ảnh 1

Theo báo cáo của Cục Thống kê TPHCM, tổng vốn huy động trên địa bàn thành phố đến đầu tháng 3 đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 1,9% so với tháng 2.

Vốn huy động của các tổ chức tín dụng tăng mạnh trong tháng 3 là điều khá bất ngờ, bởi lẽ các ngân hàng trên địa bàn thành phố là những đơn vị tiên phong trong đợt giảm lãi suất huy động cuối tháng 2 và đầu tháng 3, thậm chí, có ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất tới 2 lần.

Đại diện NHNN cho biết, việc nguồn vốn huy động vào ngân hàng cao chứng tỏ tiền gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn cho dù lãi suất đang ở mức rất thấp.

Lãnh đạo các ngân hàng thương mại cũng cho rằng, dù bất động sản và chứng khoán có dấu hiệu ấm lên nhưng các kênh đó chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, phần lớn người dân có tiền nhàn rỗi vẫn ưu ái kênh tiết kiệm và có niềm tin hơn với tiền đồng.

(VTV Oline)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ