TPBank liên kết qua mạng lưới SCB

(ĐTTC) - NHTMCP Sài Gòn (SCB) và NHTMCP Tiên Phong (TPBank) vừa ký kết Hợp đồng thu hộ tiền mặt tại các điểm giao dịch của SCB.

TPBank liên kết qua mạng lưới SCB ảnh 1
Thông qua việc hợp tác này, khách hàng của TPBank có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên cả nước của SCB để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản của người thụ hưởng tại TPBank.

Theo Tổng giám đốc SCB Võ Tấn Hoàng Văn, SCB có lợi thế tại thị trường phía Nam với mạng lưới rộng khắp, việc hợp tác sẽ giúp người gửi tiền của TPBank tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc của TPBank nhận định, đây là bước khởi đầu để sau này hai NH hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác mà mỗi NH có thế mạnh riêng. Trong đó SCB có lợi thế về quy mô, mạng lưới và hơn 20 năm hình thành phát triển. TPBank có lợi thế về công nghệ, là một trong những NH đi đầu về lĩnh vực thị trường vàng và lợi thế kinh doanh khác.

Cũng trong dịp này, TPBank ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua NH (Bancassurance) với Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long - đơn vị do SCB sở hữu hơn 60% cổ phần. Ông Phan Quốc Dũng, Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Long, cho biết TPBbank có tiềm năng phát triển kênh phân phối và các sản phẩm dịch vụ kết hợp giữa bảo hiểm và NH.

Về phía Bảo Long cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc khai Bancassurance cùng với nhiều NH hàng đầu khác trong cả nước. Việc hợp tác sẽ giúp đôi bên mở rộng mạng lưới và kết hợp thế mạnh NH bán lẻ điện tử của TPBank.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ