Tín dụng TP HCM cao gấp 9 lần cả nước

Tín dụng TP HCM cao gấp 9 lần cả nước ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tăng trưởng tín dụng trên địa bàn tháng 7 đạt 1,37%, cao hơn nhiều tốc độ bình quân toàn hệ thống (0,16%).

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM Nguyễn Hoàng Minh cho biết, đến hết tháng 7, tốc độ tăng trưởng dư nợ trên địa bàn đạt 4,25% so với cuối năm ngoái, trong đó dư nợ tiền đồng tăng 3,06% và dư nợ ngoại tệ tăng 10,56%.

Chỉ riêng trong tháng 7, mức tăng là 1,37%, tức là cao gấp gần 9 lần so với mức tăng chung của toàn ngành ngân hàng (0,16%). Về huy động, 7 tháng qua cả thành phố tăng 3,31%.

Theo ông Minh, lý do tín dụng tăng mạnh trong tháng qua, ngoài những nỗ lực cấp vốn thông qua chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp đang khả quan thì cho vay khách hàng của các nhà băng cũng đang được cải thiện.

Riêng về nợ xấu, hiện dao động 4,6%, không thay đổi nhiều so với cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, nếu thống kê theo Thông tư 09, nghĩa là bao gồm luôn cả nhóm 2 (nợ cần chú ý) vào nhóm nợ quá hạn thì con số nợ xấu trên địa bàn thành phố vào khoảng 7%.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.