Thêm cơ hội vay vốn rẻ cho doanh nghiệp gạo

Thêm cơ hội vay vốn rẻ cho doanh nghiệp gạo ảnh 1

(ĐTTC) - Ngân hàng HDBank cho biết, nửa cuối năm 2015, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gạo sẽ có thêm cơ hội để thúc đẩy sản xuất kinh doanh với nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng này.

Cụ thể, chương trình tài trợ vốn được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp với hai hình thức tài trợ: bổ sung vốn lưu động và chiết khấu bộ chứng từ.

Phương thức cho vay từng lần hoặc theo hạn mức tín dụng với tài sản đảm bảo (TSĐB) linh hoạt gồm: bất động sản, phương tiện vận chuyển, máy móc thiết bị, gạo, thẻ tiết kiệm... và áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng gạo trong nước, kinh doanh xuất khẩu gạo đang hoạt động trên địa bàn TP. HCM và vùng Tây Nam bộ.

Ngoài ra ngân hàng còn ápp dụng cộng thêm 5%- 10% so với tỷ lệ cho vay trên TSBĐ theo quy định hiện hành,  thời gian cho vay linh động từ 04- 06 tháng, tối đa 12 tháng; đa dạng hóa các loại TSBĐ phù hợp với điều kiện của khách hàng, đặc biệt cho phép nhận TSBĐ là máy móc thiết bị với giá trị định giá phù hợp với thị trường...

Bùi Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ