SHB tăng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ SHB, NH đã phát hành thành công hơn 500 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng. 

SHB tăng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng

Trong đó, từ ngày 17-2-2020 đến 27-4-2020, SHB chào bán thành công gần 300,8 triệu cổ phiếu. Và trong quý I, SHB đã phát hành hơn 251 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức với tỷ lệ 20,9% của 2 năm 2017 và 2018.
Đợt tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của SHB và đã được thông qua tại đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm 2019. Cổ tức SHB chưa chia năm 2019 được thông qua tại ĐHCĐ với tỷ lệ 11% sẽ được chia muộn nhất vào quý III-2020 theo đúng các quy định của NHNN.
Việc tăng cường vốn điều lệ giúp SHB tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị, nâng cao khả năng cạnh tranh, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ… Đồng thời, đây cũng là cơ sở để NH hoàn tất đầy đủ toàn bộ các trụ cột của Basel II. 
Cụ thể, SHB đã hoàn thành trụ cột thứ nhất của Basel II đáp ứng đầy đủ quy định tại Thông tư 41 của NHNN. Với việc tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỷ đồng, NH đã cơ bản hoàn tất trụ cột thứ hai. Trong năm 2020, trên cơ sở hoàn tất các cấu phần cuối cùng của khung ICAAP, SHB sẽ chính thức hoàn tất đầy đủ 3 trụ cột của Basel II. Hiện tại có rất ít NH công bố đã hoàn tất đầy đủ 3 trụ cột của Basel II. 
SHB cho biết, với việc tuân thủ đầy đủ 3 trụ cột của Basel II, NH sẽ tiếp tục phát triển và sử dụng phương pháp nâng cao trong việc tính vốn, đảm bảo tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao tính minh bạch của NH, dần hướng tới áp dụng Basel III, một nền tảng quan trọng để hoạt động kinh doanh an toàn hơn và hiệu quả hơn…
Đây cũng chính là cơ sở giúp SHB khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, SHB cũng đã điều chỉnh thời gian tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2020 và dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 6.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần tiền có liền - Tự tin vui Tết trọn vẹn cùng PTF

Cần tiền có liền - Tự tin vui Tết trọn vẹn cùng PTF

(ĐTTCO) - Mỗi khi đất trời vào xuân, tạm gác lại những bươn trải thường nhật, ai nấy đều mong ước những điều tốt lành nhất. Người người rộn ràng muốn mang thêm về nhà cành đào cành mai, chuẩn bị những mâm cỗ đủ đầy cầu cho một năm sung túc cũng như sắm sửa thêm đồ đạc để “tống cựu nghinh tân” – tạm biệt năm cũ để dành chỗ cho nhiều may mắn năm tới.

Vàng - ngoại tệ