Sếp ngoại Techcombank từ nhiệm

(ĐTTCO)-Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Murat Yuldashev đã có đơn xin thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc vì lý do cá nhân và dự kiến rời Techcombank từ ngày 1-3-2016.

 Sếp ngoại Techcombank từ nhiệm ảnh 1

Theo Techcombank, để đảm bảo hoạt động chung của ngân hàng, Techcombank có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh (ảnh), Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển, đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Trong gần 3 năm gia nhập Techcombank, với 1 năm giữ vị trí Tổng giám đốc, ông Murat Yuldashev đã góp phần tạo nên nhiều thành công về tài chính cũng như về phát triển nhân lực của Techcombank.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết: “Ngân hàng đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Murat Yuldashev đối với sự phát triển bền vững của Techcombank trong thời gian qua. Đồng thời, ngân hàng tin tưởng việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, một người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành trong giai đoạn chuyển giao này sẽ đảm bảo hoạt động của Techcombank theo đúng chiến lược phát triển mà ngân hàng đang theo đuổi”.

Được biết, ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp Tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ) là chuyên gia trong các lĩnh vực: thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ.

Ông từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Hoa Kỳ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5-2015 với vị trí Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ