SCB số hóa môi trường làm việc

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa đưa vào sử dụng ứng dụng hội thoại và làm việc nhóm Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc cho cán bộ nhân viên, đồng thời tăng cường công tác bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin ngân hàng.

SCB chính thức triển khai ứng dụng Microsoft Teams tại hội sở và 239 điểm giao dịch trên toàn quốc. Đây là bước tiếp theo trong quá trình số hóa môi trường làm việc SCB đang triển khai. Lấy ý tưởng không gian làm việc tương tác ảo, Microsoft Teams được xây dựng như một cổng kết nối giúp các thành viên kết nối, trao đổi và làm việc nhóm trên nền tảng đồng nhất, luôn cập nhật, giúp công việc được xử lý một cách dễ dàng, hiệu quả và bảo mật hơn.
Cụ thể, SCB sẽ sử dụng Microsoft Teams như một kênh chính thức hỗ trợ cán bộ nhân viên trong việc tương tác và làm việc nhóm, thông qua các tính năng: Cho phép trao đổi cá nhân/nhóm, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, chia sẻ màn hình; quản lý và tổ chức các cuộc họp trực tuyến mọi lúc mọi nơi, tiết giảm thời gian di chuyển và chi phí tổ chức; hỗ trợ quản lý các dự án thông qua việc tổng hợp và hệ thống thông tin, tài liệu đồng bộ…
SCB số hóa môi trường làm việc ảnh 1 SCB đưa vào sử dụng ứng dụng Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc.
Ông Ngô Nam Phong, Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ SCB, cho biết: “SCB luôn mong muốn xây dựng môi trường làm việc năng động và hiện đại cho cán bộ nhân viên. Chính vì vậy, chúng tôi ứng dụng công nghệ vào mọi mặt của hoạt động, nhằm “phá vỡ rào cản khoảng cách” trong việc trao đổi và làm việc giữa các cá nhân, đơn vị trên toàn hệ thống.
Thông qua việc ứng dụng Microsoft Teams, chúng tôi kỳ vọng góp phần tạo sự thuận tiện trong quá trình tương tác, rút ngắn thời gian, tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động trong từng khối/phòng/ban và đơn vị kinh doanh. Đồng thời, các tính năng hỗ trợ bảo mật dữ liệu nội bộ của Microsoft Teams sẽ giúp SCB bảo vệ an toàn thông tin dữ liệu trong toàn hệ thống”.
“Một phần cốt lõi quyết định sự thành công trong công cuộc số hóa doanh nghiệp chính là con người, và đây nên là khởi đầu của mọi công cuộc chuyển đổi số. Con người nếu được ở trong môi trường làm việc đáp ứng được những xu hướng làm việc thời 4.0 sẽ trở nên hiệu quả hơn, sáng tạo hơn, từ đó giúp doanh nghiệp số hóa nhanh chóng hơn” - ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. 
Ra mắt lần đầu năm 2016, Microsoft Teams được xây dựng nhằm đáp ứng những nhu cầu và xu hướng làm việc thời đại 4.0, là ứng dụng nổi bật trong bộ giải pháp văn phòng số Microsoft 365 dành cho các khách hàng doanh nghiệp. Đến nay Microsoft Teams đã có hơn 20 triệu người dùng ứng dụng hàng ngày và 19 triệu người sử dụng ứng dụng này hàng tuần. Đối tác của Microsoft Việt Nam - công ty Softline Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai Office 365 tại SCB.
SCB hiện là 1 trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam, mạng lưới hoạt động gồm 239 điểm giao dịch, phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành trong cả nước và đội ngũ nhân sự hơn 7.200 người. Hiện nay, SCB có quan hệ đại lý với gần 400 ngân hàng trên toàn thế giới. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, nền tảng công nghệ hiện đại, danh mục các sản phẩm đa dạng, chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao, SCB định hướng sẽ trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ đa năng - hiện đại hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ