SCB nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking

(ĐTTCO) - Ngày 25-8, tại khách sạn Windsor Plaza, TPHCM đã diễn ra “Lễ ký kết Hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking của Oracle” giữa SCB và Công ty Dinosys. 

Đại diện SCB và Công ty Dinosys ký kết hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Baking và Digital Banking của Oracle

Đại diện SCB và Công ty Dinosys ký kết hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Baking và Digital Banking của Oracle

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ, đa năng, hiện đại hàng đầu Việt Nam, cũng như phù hợp với xu hướng hoạt động của ngân hàng trong kỷ nguyên số và sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, SCB xác định công nghệ thông tin luôn là một trong những nền tảng hoạt động quan trọng, góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của ngân hàng.
Chính vì vậy trong thời gian qua, SCB không ngừng chú trọng và đầu tư phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là hệ thống Core Banking và Digital Banking, việc ký kết đầu tư nâng cấp hệ thống là một hoạt động cần thiết và phù hợp với định hướng của ngân hàng.
Thông qua hợp đồng hợp tác, với sự hỗ trợ của Công ty Dinosys - đối tác chiến lược của SCB cùng ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại của Oracle sẽ góp phần nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking của SCB, đáp ứng mục tiêu mang lại những trải nghiệm và tiện ích giao dịch đa dạng cho khách hàng.
Theo đó, khách hàng không phải phụ thuộc vào thiết bị đăng nhập như trước đây mà có thể dễ dàng thực hiện các thao tác internet banking trên mọi thiết bị như máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại di động…
Đồng thời hệ thống Core Banking mới sẽ là nền tảng hỗ trợ SCB đầu tư và phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Với sự đầu tư mạnh mẽ trên, SCB  sẽ là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống Digital Banking tiên tiến đẳng cấp trên thị trường tài chính.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Huấn, Phó Tổng giám đốc Phụ trách khối CNTT SCB, khẳng định: “SCB không ngừng chú trọng phát triển công nghệ kỹ thuật vì mục tiêu hỗ trợ Khách hàng trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi tin tưởng rằng, với nền tảng hệ thống Core Banking và Digital Banking hiện đại của Oracle, cùng với sự phối hợp và hỗ trợ từ Công ty Dinosys sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho SCB và đặc biệt là góp phần đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trong thời gian tới”.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ