Sacombank rút ngắn quá trình tái cơ cấu

(ĐTTCO) - Sacombank vừa công bố lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 dự kiến đạt hơn 2.200 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch ĐHCĐ giao.

Tập thể Ban lãnh đạo Sacombank tại Hội nghị tổng kết năm 2018.

Tập thể Ban lãnh đạo Sacombank tại Hội nghị tổng kết năm 2018.

Theo đó, tổng tài sản của Sacombank ước đạt 407.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017. Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư ước đạt 364.000tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm. Tín dụng ước đạt 258.000 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước. Nợ xấu giảm về dưới 3%. Tổng thu nhập ước đạt 10.500 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2017, trong đó tăng trưởng thu lãi và dịch vụ cải thiện nhiều, nổi bật là thu dịch vụ bancassurance. Bên cạnh đó, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã thay đổi đánh giá triển vọng của Sacombank lên mức ổn định.
Năm 2018, Sacombank tiếp tục đẩy mạnh liên kết cùng các đối tác uy tín trong và ngoài nước, để triển khai nhiều dự án nhằm tạo bước đột phá trong chiến lược hiện đại hóa hệ thống công nghệ NH số trong mọi tương tác với Sacombank, như hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS); hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM; nâng cấp hệ thống NH lõi T24 từ phiên bản R11 lên phiên bản R17; dự án Basell II; ra mắt hệ thống NH điện tử phiên bản mới…
Ông Dương Công Minh, Chủ tich HĐQT cho biết: “Sau 1 năm rưỡi quyết liệt triển khai đề án tái cơ cấu, trong bối cảnh “vừa chạy vừa xếp hàng”, phải đảm bảo sao cho quá trình tái cấu trúc đi đúng hướng, đúng lộ trình, nhưng đồng thời vẫn phải tăng trưởng hoạt động kinh doanh, tập thể lãnh đạo và CBNV Sacombank đã nỗ lực sáng tạo, đồng lòng vượt qua những trở ngại, thách thức và đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực, làm cơ sở nền tảng cho chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành và rút ngắn quá trình tái cơ cấu theo lộ trình 5 năm thay vì 10 năm như kế hoạch. Thành công bước đầu này, công lớn thực sự thuộc về đội ngũ hơn 18.000 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề và gắn bó cùng sự phát triển của Sacombank”.
Hướng đến năm 2019, Sacombank sẽ tiếp tục hành trình tiên phong bằng tinh thần kiện toàn và tăng tốc, đột phá và sáng tạo để trở thành NH bán lẻ hiện đại đa năng hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực. 

Minh Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi nhuận ngân hàng khả quan khiến cổ phiếu ngân hàng thời gian qua tăng mạnh Ảnh:  HUY PHAN

Khi ngân hàng lãi “khủng”

(ĐTTCO) - Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Vàng - ngoại tệ