Ra mắt Công ty Tài chính Credit Saison

(ĐTTC) - HDBank và Tập đoàn tài chính Credit Saison của Nhật Bản công bố đã hoàn tất các thủ tục về vốn góp cho kế hoạch hợp tác chiến lược, trong đó cùng thỏa thuận thúc đẩy ngành tài chính bán lẻ tại Việt Nam.

Ra mắt Công ty Tài chính Credit Saison ảnh 1
Giao dịch tài chính tại HDFinance.
HDBank và Credit Saison sẽ tận dụng nguồn lực, kinh nghiệm sẵn có và sức mạnh mạng lưới để vươn lên vị trí số 1 trong lĩnh vực tài chính bán lẻ tại Việt Nam.

Theo đó, Credit Saison tham gia cổ phần tại HDFinance và đổi tên thành Công ty TNHH Tài chính HD SAISON (HD SAISON Finance). Đây là sự liên kết hợp tác tối ưu những điểm mạnh, bí quyết kinh doanh và tận dụng nguồn lực giữa 2 đơn vị, góp phần phát triển thị trường tài chính, đa dạng hóa các sản phẩm cho vay tiêu dùng tại Việt Nam theo hướng hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả vững chắc, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam.

Trong đó, Credit Saison sẽ thừa hưởng nhiều lợi thế từ mối quan hệ hợp tác này khi tiếp cận được thị trường đầy tiềm năng, đồng thời có sự hậu thuẫn từ sức mạnh mối quan hệ với HDBank, các cổ đông lớn của HDBank và các thành viên.

Là tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Nhật Bản, Credit Saison đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với ngành tiêu dùng tại Nhật như các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng chuyên dụng; sở hữu kênh mua sắm trực tuyến bằng thẻ "Eikyufumetsu.com" với doanh số hơn 10 triệu USD. Credit Saison chú trọng các lĩnh vực cho thuê, bảo lãnh tín dụng, cho thuê trả góp... Tập đoàn tài chính này cũng đã mở văn phòng tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.

Trong khi đó, HDBank có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây đã chiếm giữ vị trí trong nhóm các ngân hàng lớn nhất, đặc biệt sau sự kiện sáp nhập DaiABank vào HDBank năm 2013. Hiện nay, HDBank có mạng lưới rộng khắp với hơn 220 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 3.000 điểm giao dịch tài chính trên toàn quốc. Thông qua các quan hệ hợp tác quốc tế gần đây, đặc biệt với các đối tác Nhật Bản luôn có những chuẩn mực riêng, HDBank đã đạt được các yêu cầu khắt khe để cùng đi đến sự hợp tác ngày hôm nay.

Từ lợi thế sẵn có về kinh nghiệm kinh doanh của Credit Saison và sự am hiểu thị trường, mạng lưới rộng khắp Việt Nam của HDBank, HD SAISON Finance sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, sản phẩm cho vay.

Cùng với kế hoạch phát triển tại Việt Nam, sự hợp tác chiến lược giữa HDBank và Credit Saison sẽ được mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực ASEAN như Myanmar, Campuchia...

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ