PVcomBank hướng mục tiêu Top 7 ngân hàng lớn nhất

(ĐTTCO). – Sáng nay 30-6, PVcomBank đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016.

PVcomBank hướng mục tiêu Top 7 ngân hàng lớn nhất ảnh 1 

Trong năm 2015, PVcomBank tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tái cấu trúc sau hợp nhất, là giai đoạn có ý nghĩa to lớn và quan trọng đối với sự phát triển của PVcomBank. Các hoạt động trọng yếu năm 2015 đã tạo động lực cho việc thực hiện kế hoạch phát triển năm 2016 và tiếp tục thực hiện công cuộc tái cấu trúc và phát triển ngân hàng giai đoạn 2016 - 2020.

Năm 2015 được xác định là một năm quan trọng của dự án chiến lược, các khối kinh doanh và khối quản lý, hỗ trợ đồng loạt triển khai chiến lược hoạt động gắn liền với chiến lược kinh doanh và phát triển dài hạn của Ngân hàng với mục tiêu trở thành 1 trong 7 ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam về quy mô tài sản vào năm 2020.

Đến 31-12-2015, tổng tài sản hợp nhất của PVcomBank đạt hơn 98.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 57 tỷ đồng.

Năm 2016, với chiến lược phát triển thương hiệu được ban hành chính thức, ngân hàng sẽ tập trung triển khai chiến dịch truyền thông định vị thương hiệu để tạo dấu ấn truyền thông mạnh mẽ, tăng nhanh mức độ nhận biết thương hiệu và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động kinh doanh.

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn và hiệu quả, làm cơ sở bền vững cho giai đoạn 2016 - 2020, PVcomBank tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm và định hướng quản lý, trong đó tiếp tục thực hiện tái cấu trúc, đẩy mạnh cơ cấu và xử lý nợ quá hạn, đảm bảo tối thiểu như phương án đã xây dựng tại đề án tái cơ cấu đến 2020 đã trình Ngân hàng Nhà nước, được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Ngân hàng cũng hoàn thiện hệ thống quản trị điều hành theo hướng tách bạch giữa quản trị và điều hành, tối ưu hoá mô hình tổ chức, triển khai mô hình vận hành mục tiêu tại các chi nhánh.

Trong năm 2016, PVcomBank cũng hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới tuân thủ chuẩn mực Basel II vào năm 2018; mở rộng mạng lưới hoạt động tại các khu vực địa lý ưu tiên; phát triển mới 5 chi nhánh và 15 phòng giao dịch. Ngân hàng cũng sẽ triển khai đồng bộ hệ thống sản phẩm mới hoàn thiện cho từng phân khúc khách hàng; chính thức đưa vào vận hành hệ thống Corebanking T24 và các ứng dụng phần mềm nghiệp vụ mới; triển khai phát hành thẻ tín dụng MasterCard trên toàn quốc…

Trong bối cảnh trên, ngân hàng xác định các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 với doanh thu dự kiến đạt 5.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 65 tỷ đồng.

Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2015, định hướng hoạt động năm 2016 của HĐQT; báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015, kế hoạch kinh doanh năm 2016; báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2015... 

PVcomBank được thành lập theo Quyết định 279/GP-NHNN ngày 16-9-2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). Vốn điều lệ của PVcomBank là 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%). Hiện PVcomBank có mạng lưới 113 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành trọng điểm trên toàn quốc với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng nhiều tiện ích trên cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của khách hàng tổ chức và cá nhân.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

(ĐTTCO) – Đây là thông tin vừa được SHB công bố sau gần 4 tháng kể từ ngày Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s thông báo về việc rà soát, đánh giá rủi ro, sức mạnh tài chính và triển vọng phát triển của NH trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Vàng - ngoại tệ