Ông Nguyễn Quốc Toàn trở lại “ghế nóng” NamAbank

(ĐTTC) -Đại hội đồng cổ đông NamAbank đã bỏ phiếu thông qua danh sách HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VII (2016 – 2021). Đặc biệt, ông Nguyễn Quốc Toàn đã chính thức được bầu làm Chủ tịch HĐQT sau 9 tháng rời vị trí này.

Ông Nguyễn Quốc Toàn trở lại “ghế nóng” NamAbank ảnh 1 

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Toàn rời vị trí ghế quản trị cao nhất của NamAbank và được thay thế bởi ông Phan Đình Tân trong Đại hội cổ đông bất thường diễn ra vào tháng 7-2015. Được biết, gia đình ông Nguyễn Quốc Toàn đang là nhóm cổ đông cá nhân lớn nhất tại NamAbank, với tổng sở hữu hơn 11,63%.

Trong đó, ông Toàn nắm 15 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ công ty. Mẹ ông, bà Trần Thị Hường nắm 0,47%, em trai Nguyễn Quốc Mỹ - Phó chủ tịch ngân hàng nắm 4,31%.

Ngoài ra, tại đại hội lần này ông Trần Ngô Phúc Vũ cũng được bầu trở lại vào HĐQT ngân hàng. Ông Vũ từng là Tổng giám đốc, thành viên HĐQT của NamAbank. Vào tháng 3-2015, ông Vũ đã xin từ nhiệm để ứng cử thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, tại đại hội cổ đông bất thường để bầu mới HĐQT Eximbank diễn ra vào ngày 15-12-2015, ông Vũ không có tên trong danh sách ứng cử.

Việc trở lại của ông Trần Ngô Phúc Vũ được cho là xuất phát từ nguyện vọng và sự tin tưởng của cổ đông ngân hàng, với mong muốn bổ sung nhân sự quản trị điều hành nhằm phục vụ cho mục tiêu lâu dài là tự tái cơ cấu thành công.

Ông Vũ cho biết: “Với tư cách cá nhân, tôi hết sức vinh dự khi được cổ đông tin tưởng tiến cử và nhận thấy văn hóa doanh nghiệp của NamAbank phù hợp nên đã nhận lời. Điều này cũng đã được HĐQT xem xét và được NHNN thông qua”.

Các thành viên HĐQT của NamAbank đã được thông qua, còn có ông Phan Đình Tân, ông Nguyễn Quốc Mỹ, bà Võ Thị Tuyết Nga và bà Đỗ Anh Thư. Riêng Bà Đỗ Anh Thư trở thành thành viên độc lập. Ban kiểm soát bao gồm bà Triệu Kim Cân trở thành Trưởng Ban Kiểm soát và 2 thành viên là bà Nguyễn Thùy Vân và bà Nguyễn Thị Thúy Vân.

Minh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ