Nộp thuế điện tử qua ngân hàng

(ĐTTC) - Sau lễ ký kết với Tổng cục thuế (TCT) vào ngày 10-3, NHTMCP Hàng Hải (Maritime Bank) đã chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, quy trình vận hành thông suốt và hiện đã chính thức phối hợp với TCT thực hiện thành công các giao dịch nộp thuế điện tử với các khách hàng doanh nghiệp (DN).

Theo đó, DN có thể nộp thuế điện tử online (ảnh) thông qua Cổng thông tin điện tử của TCT (hệ thống thanh toán được kết nối trực tiếp giữa TCT và Maritime Bank). Chỉ trong vòng 5 phút, việc nộp thuế điện tử của DN tham gia dịch vụ sẽ được hoàn tất nhanh chóng, an toàn, thuận tiện với máy tính có kết nối internet.

DN sẽ nhận phản hồi giao dịch thành công hay không bằng SMS phản hồi hay mail phản hồi. Hiện tại Maritime Bank đang thực hiện chương trình miễn phí đăng ký và phí giao dịch nộp thuế điện tử trong năm 2015.

Nộp thuế điện tử qua ngân hàng ảnh 1

Với thế mạnh về công nghệ và hệ thống thanh toán, nay được sự hỗ trợ của TCT dịch vụ nộp thuế nội địa điện tử của Maritime Bank sẽ giúp các DN chủ động thực hiện việc nộp thuế 24/7 ở mọi nơi, mọi lúc; giảm thiểu thời gian và thủ tục nộp tiền; chuyển thông tin đến TCT/Kho bạc Nhà nước nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sai sót; hỗ trợ truy vấn và quản lý thông tin thuế nội địa. Hiện nay có 7 NHTM chính thức triển khai chương trình này với tất cả khách hàng DN.

Hệ thống dữ liệu của TCT  kết nối trực tiếp với các NH nên trạng thái của các giao dịch nộp thuế được cập nhật tức thời đến DN ngay sau khi hoàn thành giao dịch. DN cũng hoàn toàn chủ động tra soát và quản lý thông tin nộp thuế trên cổng thông tin điện tử của TCT.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.