NHNN đình chỉ và thay thế 2 lãnh đạo DongABank

Để đảm bảo an toàn hoạt động DongABank, ngày 20-8, NHNN đã ban hành quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT và Tổng giám đốc DongABank; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó Tổng giám đốc DongABank.

NHNN đình chỉ và thay thế 2 lãnh đạo DongABank ảnh 1
Cùng ngày, NHNN đã có quyết định chỉ định 2 cán bộ của BIDV thay thế các chức danh điều hành của các cá nhân nêu trên.

Theo đó, Ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro tín dụng BIDV được NHNN chỉ định làm Tổng giám đốc DongABank thay thế ông Trần Phương Bình; ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc chi nhánh Sở giao dịch 2 BIDV được chỉ định làm Phó Tổng riám đốc DAB thay thế bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Theo NHNN, việc chỉ định nhân sự tham gia điều hành DongABank là một trong các giải pháp để tăng cường kiểm soát, bảo đảm hoạt động của NH này được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

(Thời báo Ngân hàng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ