Nhiều ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng

Hôm nay (18-3), quyết định hạ lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực.

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng ảnh 1
Kể từ hôm nay, các lãi suất cơ bản như tái cấp vốn, tái chiết khấu và qua đêm liên ngân hàng đồng loạt giảm 0,5%.

NHNN cũng quy định lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 1,2%/năm xuống 1%/năm. Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 7%/năm xuống 6%/năm.

Lúc 9h10' sáng nay, theo ghi nhận các ngân hàng Vietcombank, VietinBank, Eximbank, Maritime Bank, Sacombank và BIDV đã có động thái điều chỉnh lãi suất tiền gửi.

Theo đó, lãi suất đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng tại các ngân hàng phổ biến ở 1%, bằng với mức tối đa NHNN cho phép.

Mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cũng được các ngân hàng niêm yết ở mức trần cho phép. Tại Vietcombank và VietinBank, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 - 3 tháng từ 5,5% đến 6%.

Tại Sacombank, Maritime Bank và Eximbank, lãi suất kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng được áp dụng ở mức 6%. Ngân hàng BIDV niêm yết lãi suất các kỳ hạn dưới 6 tháng trong khoảng từ 5% đến 6%.

Các ngân hàng Techcombank sáng nay chưa có thông báo điều chỉnh lãi suất trên website của mình.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.