Ngân hàng đáp ứng đủ tiền mặt dịp Tết

 Ngân hàng đáp ứng đủ tiền mặt dịp Tết ảnh 1
Theo Báo cáo tổng hợp tình hình đón Tết Ất Mùi 2015 của Văn phòng Chính phủ, hệ thống ngân hàng đã đáp ứng được nhu cầu tiền mặt của người dân và doanh nghiệp trước và trong dịp nghỉ Tết.

Trước và trong dịp nghỉ Tết, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo hệ thống ngân hàng bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp để trả lương, thưởng cho người lao động, không để bất cứ một doanh nghiệp nào thiếu tiền trả lương, thưởng dịp Tết.

Hệ thống máy rút tiền tự động ATM được tổ chức tốt, đáp ứng tốt nhu cầu tiền mặt trong Tết, đặc biệt đã đáp ứng được nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ cho người dân đi lễ, hội, đền, chùa, góp phần hạn chế tình trạng đổi tiền tự phát và tiết kiệm cho ngân sách.

Trong dịp nghỉ Tết, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì, nhất là trên các công trình trọng điểm, các đơn vị sản xuất thuộc lĩnh vực khai khoáng, luyện kim, năng lượng. Công tác bảo đảm an toàn, chế độ trực tại các đơn vị sản xuất kinh doanh được thực hiện nghiêm túc, không có sự có cháy nổ và tai nạn lao động xảy ra.

Ngay từ mùng 2 Tết, nhiều địa phương đã triển khai sản xuất nông nghiệp theo thời vụ. Trước Tết, đã thực hiện xả nước đợt 3 để cấp đủ nước phục vụ gieo cấy của toàn khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ