Nâng cao đời sống nhân viên ngành giáo dục, y tế

(ĐTTCO) -Trong đợt khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo cuối năm 2016, nhiều đại biểu HĐND TPHCM đã đề cập lại vấn đề đang nhức nhối trong xã hội.
Thu nhập ngành giáo dục, y tế không đủ trang trải cuộc sống, công việc vất vả, áp lực cao nhưng mức lương nhận được hàng tháng chỉ đủ “giật gấu, vá vai”. Vậy giải pháp nào để nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên ở 2 ngành này?

Một giáo viên mới ra trường chỉ nhận được chưa đến 4 triệu đồng/tháng, giáo viên có thâm niên giảng dạy hơn 10 năm, mức lương vào khoảng 6-7 triệu đồng/tháng. Nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, giảng dạy hợp đồng ngắn hạn hay ở vùng sâu, vùng xa, khó khăn càng nhân lên gấp bội. Thu nhập thấp, cuộc sống thiếu thốn khiến họ phải tìm mọi cách kiếm thêm thu nhập.
Trước đây cô Hoa, giáo viên cấp 2 tại Gò Vấp, phải mở lớp học ngoài giờ để đảm bảo cuộc sống, nay với chỉ đạo hạn chế học thêm, dạy kèm khiến gia đình cô thêm khó khăn.
Cùng chung cảnh ngộ, công việc của ngành y tế nói chung gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tế, hộ lý… chịu nhiều vất vả, áp lực cao vì phải chăm sóc hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, nhưng mức lương của một bác sĩ mới ra trường chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng, thử việc từ 2 tháng đến 1 năm. Thực trạng này đã kéo theo hệ lụy “chảy máu chất xám” và việc nhiều y bác sĩ tay nghề cao xin nghỉ để chuyển sang các bệnh viện tư tại Cà Mau, Cần Thơ vào giữa năm 2016 đã gióng lên hồi chuông báo động trên toàn xã hội.
Nâng cao đời sống nhân viên ngành giáo dục, y tế ảnh 1
Vậy những giáo viên, bác sĩ phải làm gì để đảm bảo cuộc sống hàng ngày hay khi có những nhu cầu  mua sắm tiêu dùng? Là công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam, HD SAISON đã và đang triển khai nhiều giải pháp tài chính thiết thực và tiện lợi cho người tiêu dùng. Đặc biệt, với khách hàng phục vụ trong ngành giáo dục và y tế, HD SAISON áp dụng lãi suất chỉ 1,09%/tháng cho tất cả các khoản vay mua sản phẩm điện máy, gia dụng tại tất cả các cửa hàng điện tử, trung tâm điện máy trên toàn quốc có dịch vụ vay trả góp của HD SAISON.
Theo đó, khách hàng là giáo viên, giảng viên, bác sĩ, y tá, hộ lý, điều dưỡng… chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận hiện đang công tác sẽ được HD SAISON hỗ trợ vay trả góp sản phẩm điện máy với lãi suất 1,09% cho khoản vay lên đến 60 triệu đồng và kỳ hạn vay lên đến 12 tháng.
HD SAISON luôn đặt lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu, mang đến dịch vụ thiết thực và tiện lợi, không chỉ giúp người vay giải tỏa nỗi lo tài chính mà còn giúp họ hiện thực hóa ước mơ được ấp ủ một cách an toàn, dễ dàng, xứng đáng trở thành công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu được tin cậy nhất tại Việt Nam.

Nam Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ