MB nhận giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu

(ĐTTCO) - Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ thông tin của MB, vừa được trao tặng danh hiệu Giải thưởng Lãnh đạo CNTT&ANTT tiêu biểu Đông Nam Á 2016 (CIO|CSO Summit & Awards) do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO bình xét.

MB nhận giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu ảnh 1 

Giải thưởng ghi nhận những cá nhân tiêu biểu về quản trị CNTT và ANTT nhằm đảm bảo tính liên tục, giảm thiểu tối đa nguy cơ và mở rộng các cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức dân sự.

Tại sự kiện, ông Trần Việt Thắng chia sẻ: “Sự ghi nhận này có ý nghĩa rất lớn với cá nhân tôi, cũng như MB.  Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động ngân hàng, giúp khách hàng trải nghiệm những dịch vụ tài chính hiện đại và thuận tiện, tiết kiệm chi phí hơn”.

MB là một trong những ngân hàng đi tiên phong trong việc triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động ngân hàng phục vụ hoạt động kinh doanh, mang lại hiệu quả trong việc điều hành kinh doanh cũng như tuân thủ các chính sách quản lý rủi ro theo quy định của NHNN.

Trong giai đoạn 2011-2015, MB đã hoàn thành tin học hóa các quy trình kinh doanh cốt lõi phục vụ cho việc chuyển đổi mô hình quản trị các hoạt động tập trung nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm soát được rủi ro nghiệp vụ đồng thời tăng năng suất lao động. Trong đó có Giải pháp eBanking và giải pháp Quản lý Quy trình nghiệp vụ (BPM). 

Giải pháp eBanking nằm trong định hướng phát triển Ngân hàng Giao dịch – Một trong ba trụ cột trong chiến lược phát triển của MB – để chuẩn bị hạ tầng và ứng dụng đa kênh cho việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ cao cho khách hàng.

Giải pháp Quản lý Quy trình nghiệp vụ (BPM) nằm trong khuôn khổ chiến lược tối ưu hóa các hoạt động vận hành của MB, cung cấp nền tảng để thực hiện tin học hóa, tự động hóa các quy trình kinh doanh chủ chốt phục vụ mục tiêu quản trị tập trung của MB.

Những dự án này là cơ sở nền tảng giúp MB phát triển mạnh mẽ các dịch vụ Ngân hàng số với những sản phẩm, dịch vụ thông minh theo chuẩn mực quốc tế trong phục vụ các giao dịch của ngân hàng. MB liên tục cho ra đời các sản phẩm ngân hàng điện tử như: các gói dịch vụ cho khách cá nhân và khách hàng doanh nghiệp trên internet (eBanking), dịch vụ ngân hàng điện tử trên mobile dưới dạng ứng dụng cài đặt cho smartphone, dịch vụ eMB Link ứng dụng trong các doanh nghiệp quy mô lớn, có chức năng như một ngân hàng thu nhỏ, giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng cơ bản mọi lúc mọi nơi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ