MB hợp tác thu bảo hiểm xã hội tại TPHCM

(ĐTTCO) – Ngày 5-8, MB và Bảo hiểm xã hội TPHCM ký thỏa thuận hợp tác thu bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn TPHCM.

 MB hợp tác thu bảo hiểm xã hội tại TPHCM ảnh 1

Theo đó, trên cơ sở danh sách do cơ quan bảo hiểm TPHCM thông báo, doanh nghiệp sẽ mở tài khoản tại MB và nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN. Việc thu bảo hiểm sẽ được thực hiện theo định kỳ.

Bên cạnh việc hợp tác để thu bảo hiểm xã hội, MB còn tạo điều kiện để khách hàng doanh nghiệp vay vốn theo các điều kiện phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của MB trong từng thời kỳ.

Việc hợp tác triển khai thu bảo hiểm xã hội là một trong các chủ trương được thực hiện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, cũng như giúp doanh nghiệp thuận lợi, tiết kiệm chi phí trong việc nộp, đóng các khoản bảo hiểm theo quy định. Bên cạnh đó, chủ trương hợp tác giữa bảo hiểm xã hội với hệ thống ngân hàng cũng giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn và giảm chi phí hành chính, tăng cường khả năng theo dõi, giám sát, tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh nhất. Từ đó, thực hiện đầu tư nhằm bảo toàn và phát triển nguồn quỹ bảo hiểm, tối đa hóa hiệu quả các quyết định đầu tư.

Với định hướng trở thành Ngân hàng thuận tiện cho mọi khách hàng, đến nay MB phát triển tương đối đa dạng các hình thức giao dịch ngân hàng, từ các kênh truyền thống như giao dịch tại quầy, đến các kênh với nền tảng công nghệ cao như: Bankplus – chuyển tiền từ điện thoại không cần kết nối mạng, nộp và chuyển tiền mặt tại nhà, internet banking, mobile banking…

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ