MB đồng hành cùng Thẻ học đường SSC

(ĐTTCO) - Hội nghị Sơ kết giai đoạn I và triển khai kế hoạch năm 2016 Đề án “Thẻ học đường SSC – Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt” đã được Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức tại TPHCM. MB là ngân hàng đồng hành và đang tích cực triển khai chương trình.

 MB đồng hành cùng Thẻ học đường SSC ảnh 1

Chia sẻ tại buổi lễ tổng kết, ông Lê Hải  - Phó Tổng Giám đốc MB đánh giá: “Với định hướng chiến lược ngân hàng vì cộng đồng, phục vụ an sinh xã hội, MB đánh giá cao dự án thẻ học đường SSC. Đây là dự án mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn cho ngành giáo dục, đặc biệt hỗ trợ cho phụ huynh và gia đình trong công công tác đóng học phí và quản lý học sinh.

MB cam kết bố trí đủ nguồn lực về nhân sự, tài chính, giải pháp công nghệ, xây dựng sản phẩm tối ưu để đồng hành với Sở giáo dục và các đối tác triển khai thành công dự án SSC, hoàn thành kế hoạch phát hành 1 triệu thẻ học đường SSC trong 2 năm 2016 – 2017, riêng trong giai đoạn 2 (từ tháng 12/2015 – 3/2016) phát hành 100.000 thẻ tới hơn 100 trường THCS, THPT trên địa bàn.”

Sau hơn 1 năm thực hiện, tính đến ngày 30/11/2015, giai đoạn I của đề án đã phát hành đạt 13.297 thẻ. Trong đó, tổng số thẻ đã phát cho học sinh là 13.293 thẻ, tổng số thẻ đã kích hoạt là 9.436 thẻ với tổng số tiền đã nộp vào tài khoản ngân hàng là gần 10 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục – Đào tạo, giai đoạn I của đề án đã đầu tư và đang hoàn thiện các tiện ích của Thẻ SSC nhằm phục vụ hoạt động học tập của học sinh. Trong đó có các tiện ích nổi bật như: học bạ điện tử, thư viện điện tử, sách tham khảo, học ngoại ngữ online, y bạ điện tử... và các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như: thẻ xe bus, thẻ thư viện, thẻ ra vào lớp. Còn hai tiện ích đang trong quá trình hoàn thiện gồm: Phần mềm thư viện điện tử với hơn 7.000 đầu sách; Phần mềm học bạ điện tử có thể triển khai ngay từ đầu năm 2016.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ