Maritime Bank miễn phí nhiều giao dịch ATM

(ĐTTC) - Sau thời gian dài miễn phí tất cả giao dịch ATM trong khi hàng loạt NHTM triển khai thu phí, từ ngày 1-4, Maritime Bank chính thức điều chỉnh biểu phí giao dịch trên ATM trong và ngoài hệ thống đối với thẻ M1 Account, M-Money.

Maritime Bank miễn phí nhiều giao dịch ATM ảnh 1

Tuy nhiên, theo biểu phí này, chủ thẻ Maritime Bank vẫn tiếp tục được miễn phí nhiều giao dịch ATM.

Theo Maritime Bank, từ đầu năm 2013, NHNNđã ban hành Thông tư 35 quy định về phí các giao dịch thẻ được thực hiện tại máy rút tiền tự động (ATM). Theo đó, từ ngày 1-3-2013 đến hết năm 2013, phí rút tiền nội mạng ở mức không quá 1.000 đồng mỗi giao dịch. Sang năm 2014, mức phí này sẽ tăng gấp đôi và gấp ba vào năm 2015.

Các giao dịch rút tiền ngoại mạng là 3.000 đồng mỗi giao dịch. Phí vấn tin tài khoản (không in chứng từ) đối với thẻ ngoại mạng là 500 đồng cho một giao dịch. Nếu chủ tài khoản muốn in sao kê hoặc in chứng từ vấn tin tài khoản sẽ bị thu phí từ 100 đến 500 đồng cho mỗi giao dịch với ATM nội mạng; từ 300 đến 800 đồng nếu giao dịch ATM ngoại mạng.

Ngay sau khi Thông tư 35 được ban hành, nhiều NH đã tiến hành thu phí không chỉ với các giao dịch ATM ngoài hệ thống, mà cả các giao dịch rút tiền, chuyển khoản ATM trong hệ thống. Trước những băn khoăn, lo lắng của khách hàng, Maritime Bank đã miễn phí hầu hết các loại dịch vụ trong suốt thời gian qua.

Theo lộ trình thu phí thẻ ATM của NHNN, năm 2014, các NHTM được phép thu 2.000 đồng/lần phí rút tiền nội mạng. Tuy nhiên, tiếp tục giữ quan điểm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong thời kỳ “bão giá”, từ ngày 1-4, Maritime Bank chính thức điều chỉnh biểu phí giao dịch trên ATM đối với thẻ M1 Account, M-Money và vẫn miễn phí nhiều giao dịch.

Cụ thể, với giao dịch rút tiền nội mạng, Maritime Bank miễn phí 2 giao dịch đầu tiên và chỉ thu 1.000 đồng/lần từ giao dịch thứ 3 trong tháng. Khi khách hàng chuyển khoản hoặc truy vấn số dư, in sao kê tại ATM của Maritime Bank sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Đối với giao dịch rút tiền, chuyển khoản nội bộ tại ATM ngoài hệ thống, Maritime Bank cũng miễn phí 2 giao dịch đầu tiên và thu 3.000 đồng/lần từ giao dịch thứ 3 trong tháng. Với giao dịch truy vấn số dư, in sao tại ATM ngoài hệ thống từ lần thứ 3 trong tháng được áp dụng mức phí 500 đồng/lần. Được biết, hiện Maritime Bank đang có hơn 430 máy ATM trên cả nước.

(Đỗ Linh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.