LienVietPostBank tài trợ xây 18 cây cầu bê tông

(ĐTTC) - Để giúp cải thiện hạ tầng giao thông xã Thạnh Quới và Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa tài trợ xây dựng 18 cây cầu bê tông cho 2 xã này với tổng kinh phí 6.728.220.000 đồng.

LienVietPostBank tài trợ xây 18 cây cầu bê tông ảnh 1
Số lượng cầu phân bổ cho 2 xã là 18 cây, trong đó  có 7 cây tại xã Thạnh Quới và 11 cây tại xã Thạnh Mỹ. Các cây cầu dự kiến sẽ được xây dựng với kích thước chiều ngang là 3,5m và có trọng tải cầu là 3 tấn, đảm bảo lưu thông thuận tiện cho nhiều loại phương tiện giao thông trong đó có xe tải cỡ trung và nhỏ. Các cây cầu này dự kiến được đưa vào sử dụng trước tháng 11-2014.

Thạnh Quới và Thạnh Mỹ đều là những xã nghèo còn gặp nhiều khó khăn của huyện Vĩnh Thạnh, cách nội đô TP Cần Thơ gần 80km và có rất nhiều kênh rạch với 70% dân cư làm nông nghiệp.

Theo thống kê của xã Thạnh Qưới, trên địa bàn xã hiện nay có khoảng 50 chiếc cầu đang được người dân sử dụng. Trong đó phần lớn đều là những chiếc cầu làm bằng gỗ ván, thô sơ tạm bợ.

Tại xã Thạnh Mỹ, điều kiện cầu đường cũng tương tự. Việc duy trì sử dụng những chiếc cầu gỗ ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm đối với người dân địa phương, đặc biệt trong những mùa mưa bão.

Tuy nhiên, việc xây dựng một chiếc cầu bê tông là vấn đề không hề đơn giản, đòi hỏi một nguồn kinh phí lớn mà với ngân sách địa phương, thậm chí có huy động cả đóng góp của người dân cũng sẽ không đáp ứng được.

Hoạt động tài trợ xây dựng cầu bê tông tại xã Thạnh Quới và Thạnh Mỹ là một trong các hoạt động trong Chương trình “1.000 tỷ về quê” do LienVietPostBank chính thức tiến hành từ năm 2013 trong đó hỗ trợ địa phương nghèo phát triển là một hoạt động trọng tâm.

Tính đến thời điểm hiện tại, LienVietPostBank đã tích cực đóng góp gần 800 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội.

Trong đó, tiêu biểu là 7 chương trình lớn như Chương trình 1.000 tỷ về quê, Chương trình khuyến học khuyến tài, hỗ trợ địa phương nghèo phát triển, trao tặng tivi và chương trình tín dụng cho khu vực nông nghiệp - nông thôn.

Tại TP Cần Thơ, LienVietPostBank đã đưa vào hoạt động Chi nhánh Cần Thơ từ tháng 8-2009 và hiện nay đã có thêm 2 phòng giao dịch là phòng giao dịch Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, và phòng giao dịch Trà Nóc, quận Bình Thủy.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ