Khánh thành Trường THPT Hậu Nghĩa - Long An

° LienVietPostBank và Him Lam tài trợ 117 tỷ đồng

(ĐTTC) - NH Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), CTCP Him Lam và UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành công trình Trường THPT Hậu Nghĩa tại huyện Đức Hòa, với tổng giá trị xây dựng và mua sắm trang thiết bị 117 tỷ đồng. Đây là công trình lớn nhất, nằm trong chuỗi trường học do LienVietPostBank và CTCP Him Lam tài trợ, bao gồm Trường Tiểu học và THCS 915 tại tỉnh Thái Nguyên; Trường Tiểu học Xuân Kiên, Nam Định; Trường Tiểu học Văn Tiến, Vĩnh Phúc; Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, Hà Tĩnh và Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sau hơn 1 năm xây dựng, Trường THPT Hậu Nghĩa được khánh thành đúng ngày khai giảng năm học mới 2014-2015, với các hạng mục nhà hiệu bộ, khối lớp học, khối bộ môn, nhà tập đa năng, khu thể dục - thể thao được trang bị hiện đại theo chuẩn quốc gia, cùng nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Khánh thành Trường THPT Hậu Nghĩa - Long An ảnh 1

Đặc biệt, lễ khánh thành trường mới và khai giảng năm học mới của Trường THPT Hậu Nghĩa đã vinh dự được đón tiếp ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương (ảnh).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Kim Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa, đã báo cáo thành tích của trường trong thời gian qua, phương hướng duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015. Thầy và trò Trường Hậu Nghĩa quyết tâm dạy tốt, học tốt, theo đúng tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Bình đại diện cho ngành NH trao tặng Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh Long An 2 tỷ đồng, Quỹ  Khuyến  học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng. Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam kiêm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng tặng Quỹ Khuyến học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng.

TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank chia sẻ: “Gắn xã hội trong kinh doanh là tôn chỉ trong hoạt động của LienVietPostBank thời gian qua. Hôm nay, trên mảnh đất Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An, chúng tôi vinh dự được xây tặng ngôi trường cho vùng đất lửa anh hùng, nơi đã có biết bao chiến sĩ cách mạng hy sinh anh dũng để chúng ta có được ngày hôm nay. Vì thế, với chúng tôi, Trường THPT Hậu Nghĩa là một kỷ vật ý nghĩa để đời, tạo điều kiện cho các thế hệ con cháu học tập noi gương và đền đáp phần nào công lao to lớn của các bậc ông cha. Từ ngôi trường này, từ mảnh đất địa linh nhân hòa này sẽ tiếp tục sản sinh ra những hào kiệt vì tương lai đất nước”.

 Với phương châm hoạt động trên, kể từ khi thành lập vào tháng 3-2008 đến nay, LienVietPostBank và các cổ đông sáng lập đã đóng góp gần 800 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội. Trong đó, tiêu biểu là các chương trình lớn như Chương trình 1.000 tỷ đồng về quê; Chương trình biển đảo quê hương và Chương trình tín dụng tam nông. LienVietPostBank và CTCP Him Lam cũng tham gia sáng lập, tài trợ và duy trì hoạt động cho 7 quỹ khuyến học khuyến tài tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội.

Thu Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ