Kết nối chuyển mạch thẻ giữa Banknetvn-NSPK

Ngày 12/11 tại Moscow (Liên bang Nga), Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty Thanh toán thẻ Quốc gia-Liên bang Nga (NSPK) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai công tác kết nối hệ thống chuyển mạch thẻ giữa Banknetvn và NSPK để phục vụ nhu cầu của chủ thẻ hai quốc gia.

 Kết nối chuyển mạch thẻ giữa Banknetvn-NSPK ảnh 1

Nội dung hợp tác giữa hai bên được thực hiện trên cơ sở Tuyên bố chung của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 11/2014, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga sau kết quả hội đàm vào tháng 4/2015 và nằm trong khuôn khổ hợp tác phát triển kinh tế thương mại song phương giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, các bên thoả thuận hợp tác nhằm mở rộng phạm vi chấp nhận thanh toán, gia tăng các hình thức thanh toán tiện lợi bằng thẻ để phục vụ nhu cầu công tác, du lịch, buôn bán, khám chữa bệnh, chuyển tiền liên quốc gia... cho công dân Nga tại Việt Nam và ngược lại.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ và tiến tới việc ký kết thoả thuận hợp tác, các bên cam kết ưu tiên nguồn lực để có thể hoàn thành việc kết nối hệ thống chuyển mạch thẻ, chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chấp nhận thẻ xuyên quốc gia trên hệ thống ATM, POS của các ngân hàng thành viên Banknetvn và NSPK vào quý 4/2016. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) là hai thành viên đầu tiên của hai bên tham gia triển khai cung cấp dịch vụ.

Với dự báo về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tổng kim ngạch thương mại Việt Nga hướng tới đạt và vượt 10 tỷ USD vào năm 2020 và tốc độ tăng trưởng về số lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam đạt trung bình 70%/năm, việc hợp tác triển khai kết nối liên thông hệ thống chuyển mạch thẻ quốc gia giữa Banknetvn và NSPK chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho công dân hai nước, thúc đẩy giao thương Việt - Nga ngày càng phát triển./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ