Home Credit VN tăng trưởng cho vay tiền mặt 80%

(ĐTTCO)-Công ty Tài chính Home Credit Việt Nam cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2016, tăng trưởng doanh số cho vay tiền mặt của Home Credit đạt đến 80% so với cùng kỳ năm 2015 và chiếm đến 27% tổng doanh số cho vay của cả công ty. Từ năm 2009 đến nay, tăng trưởng dư nợ cho vay tiền mặt của Home Credit Việt Nam cũng luôn ở mức 2 con số trong giai đoạn 2010-2015 với mức tăng trưởng bình quân 57%.

Home Credit VN tăng trưởng cho vay tiền mặt 80% ảnh 1 

Thống kê được tính trên tất cả hợp đồng vay tiền mặt, kể cả vay lần đầu và vay nhiều lần, còn hiệu lực tại Home Credit, trong 4 tháng đầu năm 2016. Hiện tại Home Credit có 2 mảng cho vay tiền mặt, đó là cho vay tiền mặt đối với khách hàng mới chưa từng vay bao giờ tại Home Credit – mức cho vay tối đa 20 triệu đồng, và cho vay tiền mặt với khách hàng cũ tức khách đã từng có hợp đồng vay trả góp đối với mặt hàng xe máy, điện tử, điện gia dụng… với mức cho vay tối đa 60 triệu đồng. Độ tuổi trung bình của khách hàng vay tiền mặt tại Home Credit 32,5 tuổi.

Thống kê này giải thích cho tỉ lệ gần 70% khách hàng vay tiền mặt tại công ty là những người đã có gia đình. Con số này tương đương với thống kê ở nhóm khách hàng vay mua trả góp mặt hàng xe máy, điện tử và điện gia dụng. Điều này cho thấy nhu cầu chi tiêu, mua sắm của các khách hàng đã lập gia đình cao hơn nhiều so với khách hàng độc thân (chiếm 24%).

Đối với khách mới vay tiền mặt lần đầu, số tiền vay phổ biến nhất từ 7-10 triệu đồng với thời gian vay trung bình do khách hàng lựa chọn đa phần dưới 1 năm (60% khách hàng chọn kỳ hạn vay từ 6 – 12 tháng). Trong khi đó, những khách từng đã có lịch sử vay tại Home Credit đa phần chọn mức vay từ 20-30 triệu đồng với thời hạn vay trên 2 năm.

Ông Bruce Allan Butler, TGĐ Home Credit Việt Nam, chia sẻ: “Việc doanh số cho vay tiền mặt của Home Credit luôn tăng trưởng cao qua các năm cho thấy nhu cầu vay tiền mặt phục vụ mục đích tiêu dùng của đối tượng trên là có thực và không nhỏ. Qua đó có thể khẳng định vai trò quan trọng của các CTTC trong việc cung cấp giải pháp tài chính hợp pháp, an toàn, và đơn giản cho một bộ phận người dân có thu nhập trung bình-thấp”.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ