HDBank ổn định sau sáp nhập

(ĐTTC) - Cuối tuần qua, NHTMCP Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2013.

Đại diện HDBank cho biết năm 2013, mặc dù hoạt động trong tình hình nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng HDBank đã đạt được một số kết quả khả quan. Theo đó, vốn điều lệ đạt 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 86.227 tỷ đồng, tăng 21,76%, đạt kế hoạch đề ra của năm 2013; tổng vốn huy động đạt 76.304 tỷ đồng, tăng 25,91%; dư nợ tín dụng đạt 44.030 tỷ đồng, tăng 34,4%; tỷ lệ an toàn vốn 12,2%; ROA đạt 0,57%; ROE đạt 5,66%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất sau khi đã trích lập dự phòng 396 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát; mở rộng mạng lưới lên 190 điểm giao dịch gồm các chi nhánh, phòng giao dịch của HDBank và 1.121 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc của HDFinance.

Đặc biệt, năm 2013 ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của HDBank với việc sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại Công ty Tài chính SGVF thuộc Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp), nay là HDFinance. Đến nay, HDBank đã hoàn tất việc sáp nhập và kết nạp thành viên mới.

Hệ thống công nghệ thông tin DaiABank và SGVF đã được tích hợp thành công vào HDBank và hoạt động trên nền tảng duy nhất là Core Banking SYMBOLS, đảm bảo tính xuyên suốt, đồng nhất và an toàn. Mạng lưới hoạt động đã được tổ chức, sắp xếp hợp lý; việc thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu đã hoàn thành tại tất cả các đơn vị kinh doanh trên cả nước; người lao động được đảm bảo việc làm và các chế độ, tạo được sự ổn định trong hoạt động của NH.

HDBank ổn định sau sáp nhập ảnh 1

ĐHCĐ thường niên HDBank 2013.

Năm 2014, HDBank tiếp tục mục tiêu hoạt động hiệu quả, đa năng, cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư và bán lẻ, phát triển mạng lưới quốc tế. Theo đó, HDBank sẽ chú trọng 4 chương trình hành động cụ thể: tín dụng hiệu quả; vận hành an toàn; đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và kiểm soát chi phí.

HDBank sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu: tổng tài sản đạt 104.607 tỷ đồng; huy động đạt 76.000 tỷ đồng; cho vay đạt 53.700 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.028 tỷ đồng; ROA: 0,81%; ROE: 9,52%.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.