HDBank hợp tác chiến lược Hana Bank

HDBank vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hana Bank (ảnh), xác lập mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa 2 NH Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo đó, 2 NH phối hợp cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam và Hàn Quốc, các quy định của pháp luật Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính-NH , chia sẻ thông tin các ngành công nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam, giới thiệu những khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực công nghiệp ở mỗi quốc gia và phối hợp tổ chức những chương trình đào tạo nhân viên...

Hana Bank trực thuộc Tập đoàn Tài chính Hana Group, là một trong 3 NH hàng đầu tại Hàn Quốc có thế mạnh về lĩnh vực bán lẻ. Hana Bank được Moody's đánh giá xếp hạng A1. Năm 2012 Hana Bank đã mua lại thành công 57,27% cổ phần của NH Korea Exchange Bank để trở thành cổ đông chi phối. Tại Hàn Quốc Hana Bank có 662 chi nhánh, ở nước ngoài đã có mặt tại Hồng Công, Singapore, Tokyo, Kowloon, Việt Nam, New York, Dubai với tổng số nhân viên 7.637 người.

Hợp tác giữa HDBank và Hana Bank sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của 2 bên trong các lĩnh vực như hỗ trợ nguồn vốn, hợp tác tài chính doanh nghiệp, cho vay đồng tài trợ; các dịch vụ NH như chuyển tiền kiều hối, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, giao dịch ngoại hối, dịch vụ thẻ ATM, liên kết phát hành thẻ tín dụng...

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, cho biết HDBank xem việc mở rộng hợp tác với Hana Bank - một trong những NH hàng đầu và lâu đời tại Hàn Quốc - như một cơ hội đẩy mạnh hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Việt - Hàn ngày càng phát triển tốt đẹp. Đối với HDBank, sự kiện này một lần nữa đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới, khẳng định uy tín và thương hiệu của HDBank.

Ông Kim Byoungho, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hana Bank chia sẻ: Ngày 7-5-2015 vừa qua Hana Bank đã mở chi nhánh đầu tiên tại TPHCM, hôm nay tiếp tục ký kết hợp tác với HDBank. Niềm vui của chúng tôi đã được nhân đôi. Tập đoàn tài chính Hana Bank, trong đó có NH Hana hiện đã mở rộng mạng lưới toàn cầu và hoàn thành vành đai tài chính khu vực. Còn HDBank hiện đang tăng trưởng nhanh, có nhiều ưu thế về mảng bán lẻ và mảng doanh nghiệp. Tôi hy vọng, mối quan hệ giữa 2 NH sẽ ngày càng phát triển.

HDBank hợp tác chiến lược Hana Bank ảnh 1

Việc hợp tác giữa HDBank và Hana Bank là sự kiện quan trọng của 2 NH. Đối với HDBank là một minh chứng thành công cho lộ trình thực hiện đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng” của Chính phủ Việt Nam, hướng tới phát triển hệ thống tổ chức tín dụng đa năng, hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả với cấu trúc đa dạng về sở hữu và quan hệ rộng khắp với các định chế tài chính quốc tế.

Đồng thời, sự kiện hợp tác giữa HDBank và Hana Bank diễn ra ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết vào ngày 5-5-2015 cho thấy sự nhanh nhạy trong chiến lược phát triển của HDBank, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó, liên kết giữa doanh nghiệp, tổ chức tín dụng của 2 nước, qua đó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Việt - Hàn ngày càng phát triển tốt đẹp. 

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam và HDBank vừa ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm dài hạn.Theo hợp đồng này, trong thời hạn 10 năm kể từ tháng 7-2015, Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe gắn với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua mạng lưới HDBank trên toàn quốc. Đồng thời, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ giới thiệu các sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiện ích của HDBank đến khách hàng của mình. HDBank tiếp tục cung cấp các giải pháp bảo vệ và kế hoạch tài chính chất lượng cao cho khách hàng, góp phần đa dạng danh mục sản phẩm dịch vụ và kênh bán hàng của HDBank.

phan tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.