Eximbank: Top 1.000 nhà băng lớn nhất thế giới 2015

NHTMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tiếp tục vào Top 1.000 NH lớn nhất thế giới năm 2015, do tạp chí The Banker xếp hạng.

Eximbank vinh dự là một trong những NH Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng này liên tục nhiều năm liền do Tạp chí The Banker, một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế, đánh giá theo các tiêu chí về quy mô và nguồn lực tài chính. Với việc được xếp hạng nêu trên đã minh chứng cho sự phát triển vững chắc của Eximbank trong giai đoạn hội nhập phát triển kinh tế thế giới.

Eximbank: Top 1.000 nhà băng lớn nhất thế giới 2015 ảnh 1
Ảnh minh họa: L.THANH

Hơn 25 năm thành lập và phát triển với vốn điều lệ đăng ký ban đầu 50 tỷ đồng, nay vốn điều lệ của Eximbank đạt trên 12.000 tỷ đồng, là một trong những NH có nguồn vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Với thế mạnh truyền thống là chuyên tài trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thanh toán xuất nhập khẩu của cả nước, Eximbank đã sát cánh cùng với các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước. Trong 6 tháng đầu năm, doanh số thanh toán xuất nhập khẩu của Eximbank đạt 3 tỷ USD, Theo đó, Eximbank tiếp tục là một trong những NHTMCP hàng đầu trong giao dịch thanh toán quốc tế.

Eximbank đã nhận được rất nhiều giải thưởng quốc tế của các NH nước ngoài, tổ chức tài chính quốc tế trao tặng, như giải thưởng Thanh toán xuyên suốt của Standard Chartered Bank; Thanh toán quốc tế xuất sắc của Bank of New York Mellon; NH tốt nhất Việt Nam năm 2014 của EuroMoney; Top 1.000 NH lớn nhất thế giới năm 2014 của The Banker…

Eximbank: Top 1.000 nhà băng lớn nhất thế giới 2015 ảnh 2
Ảnh minh họa: L.THANH

Bên cạnh thế mạnh là NH chuyên tài trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, trong những năm gần đây Eximbank đã đẩy mạnh hoạt động NH bán lẻ bằng giải pháp tài trợ vốn và cung cấp các sản phẩm dịch vụ NH cho khách hàng cá nhân. Đến nay, dư nợ dành cho khách hàng cá nhân đạt gần 30.000 tỷ đồng, doanh số thanh toán thẻ trong 6 tháng đầu năm đạt 7.600 tỷ đồng.

Song song với việc đẩy mạnh tài trợ vốn cho các khách hàng, Eximbank cũng chú trọng đến công tác quản trị chất lượng tín dụng. Nhờ vậy, đến 30-6-2015, tỷ lệ nợ xấu của Eximbank khoảng 2%, đáp ứng được chủ trương chung của NHNN Việt Nam về việc kiểm soát nợ xấu xuống dưới 3%.

Với những kết quả nêu trên, Eximbank vẫn đang tiếp tục nỗ lực là NHTM có uy tín trong nước và quốc tế với các cam kết hoạt động bền vững, minh bạch để là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ