Eximbank ký kết thỏa thuận hợp tác với BUH

(ĐTTC) - Ngày 9-9, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (ảnh).

Eximbank ký kết thỏa thuận hợp tác với BUH ảnh 1
Trong thời gian qua Eximbank và BUH đã có những hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực.

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất hợp tác toàn diện trên một số lĩnh vực như sau: Phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo cán bộ quản lý cấp trung cho Eximbank; tổ chức thực hiện các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ do ngân hàng đặt hàng; hỗ trợ các hoạt động của sinh viên phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho xã hội nói chung và ngành ngân hàng nói riêng (như đào tạo chuyên ngành, ngày hội việc làm, hội thảo chuyên đề, tài trợ học bổng giúp sinh viên nghèo vượt khó …)

BUH là trường đại học có bề dày lịch sử gần 40 năm với mũi nhọn là ngành tài chính – ngân hàng nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài  chính – ngân hàng, bảo hiểm cũng như các tổ chức kinh tế - xã hội trong nước và trên thế giới.

PGS.TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng BUH khẳng định “Trường Đại học Ngân hàng TPHCM phấn đấu đến năm 2030 sẽ cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế”

Theo Ông Naoki Nishizawa, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo: “Eximbank đánh giá cao việc hợp tác với BUH trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực vì đây là cơ sở có tiềm năng về vật chất, con người, kinh nghiệm trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho hai bên”.

Eximbank là ngân hàng thứ 3 sau Sacombank và BIDV ký kết thòa thuận hợp tác với BUH.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ