Eximbank bị kiểm soát đặc biệt là tin đồn

Eximbank bị kiểm soát đặc biệt là tin đồn ảnh 1
(ĐTTC) - Trao đổi với ĐTTC về những thông tin vừa qua liên quan đến Eximbank đã ảnh hưởng đến cổ phiếu EIB trên thị trường chứng khoán, ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc Eximbank, khẳng định tình hình hoạt động của Eximbank hết sức ổn định và bền vững, hoàn toàn không có việc bị kiểm soát đặc biệt của NHNN theo những tin đồn vừa qua.

Tình hình hoạt động đến hết quý II-2015 như sau: Tỷ lệ an toàn vốn hợp nhất (CAR) đạt 15%; tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi duy trì ở mức 75%; các chỉ số an toàn khác đáp ứng đầy đủ các quy định của NHNN tại Thông tư 36/2014/TT-NHNN; tỷ lệ nợ xấu 2,09%; lợi nhuận trước thuế đạt 567 tỷ đồng, hoàn thành 57% kế hoạch năm 2015.

Đây là số liệu được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán Ernst & Young. Mới đây Eximbank được tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2015. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Eximbank vinh dự đứng trong bảng xếp hạng những ngân hàng hàng đầu thế giới.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

Chia lại “miếng bánh” bancassurance

(ĐTTCO) - Dù tăng trưởng thu nhập dịch vụ của các ngân hàng (NH) sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2020, nhưng về lâu dài đây vẫn là “mỏ vàng” của các nhà băng. Trong đó, mảng kinh doanh bảo hiểm qua NH (bancasurance) sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tốt, và là động lực chính của thu nhập dịch vụ trong giai đoạn tới.

Vàng - ngoại tệ