Eximbank bị kiểm soát đặc biệt là tin đồn

Eximbank bị kiểm soát đặc biệt là tin đồn ảnh 1
(ĐTTC) - Trao đổi với ĐTTC về những thông tin vừa qua liên quan đến Eximbank đã ảnh hưởng đến cổ phiếu EIB trên thị trường chứng khoán, ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc Eximbank, khẳng định tình hình hoạt động của Eximbank hết sức ổn định và bền vững, hoàn toàn không có việc bị kiểm soát đặc biệt của NHNN theo những tin đồn vừa qua.

Tình hình hoạt động đến hết quý II-2015 như sau: Tỷ lệ an toàn vốn hợp nhất (CAR) đạt 15%; tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi duy trì ở mức 75%; các chỉ số an toàn khác đáp ứng đầy đủ các quy định của NHNN tại Thông tư 36/2014/TT-NHNN; tỷ lệ nợ xấu 2,09%; lợi nhuận trước thuế đạt 567 tỷ đồng, hoàn thành 57% kế hoạch năm 2015.

Đây là số liệu được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán Ernst & Young. Mới đây Eximbank được tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2015. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Eximbank vinh dự đứng trong bảng xếp hạng những ngân hàng hàng đầu thế giới.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ