DongAbank có Chủ tịch mới

 DongAbank có Chủ tịch mới ảnh 1
(ĐTTC) - Ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN-ảnh) đã được HĐQT DongABank bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Cao Sỹ Kiêm đã xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ông Võ Minh Tuấn, sinh ngày 24-10-1967, đã đảm nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế thuộc NHNN từ tháng 9-2014. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế phát triển - Viện Nghiên cứu Hà Lan liên kết Đại học Kinh tế TPHCM, Cử nhân Tài chính tín dụng trường Đại học Ngân hàng TPHCM.

Ông Tuấn có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt. Ông chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT DongAbank kể từ ngày 27-8-2015.

Được biết, trong quá trình công tác trong lĩnh vực ngân hàng, ông Tuấn từng là Phó tổng giám đốc OCB. Trước khi về OCB, ông Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại Ngân hàng Công Thương - VietinBank (kể từ năm 1990 đến 2013).

Hiện tại, Ban điều hành của DongAbank cũng có sự thay đổi. Đó là Phó tổng giám đốc DongAbank là ông Nguyễn An đang tạm thời điều hành ngân hàng thay cho ông Trần Phương Bình, đã bị đình chỉ chức vụ vào cuối tuần trước.

Ông Nguyễn An sinh năm 1969, bắt đầu công tác tại DongAbank từ năm 1993, trải qua nhiều vị trí khác nhau như phó giám đốc chi nhánh Hà Nội, rồi làm giám đốc các chi nhánh Bạc Liêu, Đà Nẵng, Cần Thơ trước khi được bổ nhiệm là phó tổng giám đốc NH Đông Á từ tháng 3-2008 đến nay.

Trong 2 tuần qua, kể từ khi được đặt dưới diện Kiểm soát đặc biệt, DongAbank cho biết đã tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo, định hướng từ NHNN và Ban Kiểm soát Đặc biệt. Kết hợp với sự bổ nhiệm nhân sự cấp cao phù hợp, có năng lực chuyên môn, am hiểu hoạt động ngân hàng, toàn hệ thống DongAbank đang nỗ lực khẳng định tiềm lực và tiếp tục phục vụ khách hàng tốt nhất.

Vị Chủ tịch mới của DongAbank cũng đánh giá cao triển vọng khôi phục hoạt động ngân hàng ổn định, bền vững. Ông cho biết mục tiêu chính cho giai đoạn sắp tới là đồng hành cùng HĐQT và Ban điều hành của DongAbank để cùng tháo gỡ khó khăn và đưa ra những giải pháp, định hướng cụ thể nhằm khôi phục hoạt động ngân hàng một cách hiệu quả nhất.

Minh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

(ĐTTCO) – Đây là thông tin vừa được SHB công bố sau gần 4 tháng kể từ ngày Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s thông báo về việc rà soát, đánh giá rủi ro, sức mạnh tài chính và triển vọng phát triển của NH trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.