Vietcombank Biên Hòa

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động

(ĐTTCO) - Đứng trên địa bàn được xem là “thủ đô” khu công nghiệp của cả nước, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Biên Hòa phấn đấu trở thành một trong những địa chỉ ngân hàng tin cậy phục vụ người lao động.

Xác lập chữ tín với doanh nghiệp

Vietcombank Biên Hòa tính toán với người lao động bằng niềm tin. Hiện nay, thu nhập của công nhân chưa cao, nhưng theo thời gian đời sống của họ sẽ không ngừng được cải thiện và luôn cần những ngân hàng như Vietcombank. Do vậy việc triển khai bộ quy chuẩn văn hóa Vietcombank đến CBCNV cũng đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng phục vụ, khách hàng tin tưởng, gắn bó hơn và giới thiệu ngày càng nhiều khách hàng mới cho Vietcombank Biên Hòa. Đây là bí quyết thành công của Vietcombank Biên Hòa sau 10 năm thành lập.

Ông Hoàng Mạnh Long, Giám đốc Vietcombank Biên Hòa

Địa bàn hoạt động của Vietcombank Biên Hòa là tỉnh Đồng Nai, trong đó trọng tâm gồm TP Biên Hòa, huyện Long Thành. Đây là khu vực kinh tế tương đối phát triển, có nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đặt nhà máy sản xuất. Do đó, ngay từ đầu Vietcombank Biên Hòa đã xác định phương châm hoạt động phải đồng hành cùng doanh nghiệp, trở thành một đối tác tin cậy cung ứng dịch vụ ngân hàng, huy động gởi tiền, cho vay vốn... Trong đó, khối các doanh nghiệp FDI là đối tượng khách hàng doanh nghiệp quan trọng của chi nhánh.

Vietcombank Biên Hòa cạnh tranh không chỉ bằng sự tận tụy phục vụ mà còn bằng sự minh bạch, tôn trọng quy luật thị trường. Nếu như nhiều ngân hàng lôi kéo khách hàng bằng lợi ích trước mắt như huy động tiền gửi lãi suất cao, cho vay lãi suất siêu rẻ (rẻ hơn cả lãi suất tiền gửi cùng kỳ hạn huy động được) kèm theo những lợi ích khác, thì Vietcombank Biên Hòa nhắm đến không chỉ lợi ích ngắn hạn mà là trung và dài hạn nên được các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp FDI ưu tiên lựa chọn. Nhờ luôn quan tâm đặt quyền lợi doanh nghiệp ngang hàng với lợi ích của Vietcombank và đặt chữ tín lên trên một bậc, nên trong 10 năm qua lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank ngày càng tăng, ở một số khu công nghiệp có trên 80% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Vietcombank Biên Hòa.

Chữ tín của Vietcombank Biên Hòa được nuôi dưỡng và hỗ trợ hết mình từ hệ thống Vietcombank - một ngân hàng rất uy tín với một cơ chế quản trị đổi mới, nguồn lực dồi dào, sản phẩm chuẩn mực, chính sách thông thoáng. Trong những năm qua, Vietcombank Biên Hòa được sự quan tâm động viên rất lớn từ Hội sở Vietcombank, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai và chính quyền địa phương các cấp.

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động ảnh 1

Một buổi họp của lãnh đạo Vietcombank Biên Hòa.

Địa chỉ tin cậy của người lao động

Hiện nay hầu hết doanh nghiệp lớn đều trả lương qua tài khoản cho công nhân, nên việc đảm bảo dịch vụ rút tiền và thanh toán sẽ rất quan trọng, đặc biệt ở những giai đoạn cao điểm hàng tháng và các dịp lễ, tết. Thực hiện tốt các dịch vụ này là cách tiếp cận thuyết phục nhất đối với người lao động cho thương hiệu Vietcombank. Trong khi một số ngân hàng quá chú trọng đến việc tăng thu nhập, giảm chi phí cho ATM, Vietcombank Biên Hòa lại tăng cường ứng dụng công nghệ, mở rộng hệ thống ATM để phục vụ công nhân. Đến nay, Vietcombank Biên Hòa đã lắp đặt 50 máy ATM, chiếm 15,3% lượng máy rút tiền tự động trong toàn tỉnh Đồng Nai. ATM của Vietcombank Biên Hòa được tiếp quỹ đầy đủ kịp thời, hệ thống mạng thông suốt, bảo mật tốt và an toàn, nên luôn được khách hàng tin dùng.

Vietcombank Biên Hòa rất coi trọng nghiệp vụ ngân hàng bán lẻ. Trong 5 năm từ 2011-2015, Vietcombank Biên Hòa đã phát hành lượng thẻ tín dụng gấp 6 lần so với giai đoạn 2006-2010. Doanh số thanh toán thẻ tín dụng quốc tế bình quân tăng 23,4%/năm. Dịch vụ internet banking, mobile banking đang được người lao động ưa chuộng và sử dụng rộng rãi (dịch vụ này tăng trưởng 18%/năm). Nguồn vốn huy động tại chỗ của Vietcombank Biên Hòa qua các năm không ngừng tăng trưởng, tốc độ tăng bình quân hàng năm giai đoạn 2012-2016 đạt 26,2%; nguồn huy động được từ khu vực dân cư chiếm 45% tổng lượng huy động. Mảng tín dụng tiêu dùng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Cho vay mua nhà, mua xe, hỗ trợ con em đi du học… đang là một phần quan trọng trong dư nợ bán lẻ của chi nhánh.

Địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và người lao động ảnh 2

Trụ sở Vietcombank CN Biên Hòa nằm trong KCN Biên Hòa 2.

Nhìn lại 10 năm hình thành và phát triển

Đến nay Vietcombank Biên Hòa đang phục vụ cho hơn 250.000 khách hàng cá nhân và trên 4.500 doanh nghiệp, đây là con số ấn tượng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với hàng chục ngân hàng khác trên cùng địa bàn. Nhờ kinh doanh có hiệu quả, thu nhập của CBCNV Vietcombank Biên Hòa được nâng cao rõ rệt. CBCNV hưởng ứng tích cực các phong trào khuyến học, ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em... Từ những thành tích trên, nhiều tập thể, cá nhân của Vietcombank Biên Hòa được khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp ngành; bằng khen Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua, Tập thể lao động xuất sắc và các danh hiệu thi đua này càng củng cố thêm hình ảnh của Vietcombank Biên Hòa.

Vietcombank Biên Hòa có trụ sở tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tính đến nay, Vietcombank Biên Hòa đã trải qua 10 năm phấn đấu, phát triển liên tục, lớn mạnh vượt bậc về quy mô và kinh doanh đạt hiệu quả cao. Vietcombank Biên Hòa đang chung tay cùng toàn hệ thống, hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu Vietcombank trở thành ngân hàng bán lẻ số một Việt Nam vào năm 2018.

BÍCH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ