Deutsche Bank tại Việt Nam có lãnh đạo mới

Ngân hàng Deutsche Bank ngày 27-5 chính thức công bố bổ nhiệm ông Jens Ruebbert (ảnh) vào vị trí Tổng giám đốc (TGĐ) và Trưởng khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (NHGDTC) Ngân hàng Deutsche Bank tại Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực ngay.   

Deutsche Bank tại Việt Nam có lãnh đạo mới ảnh 1
Với cương vị TGĐ, ông Ruebbert sẽ làm việc trực tiếp với ông Gunit Chadha và Alan Cloete, đồng Tổng giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Deutsche Bank, đồng thời là thành viên Ban điều hành, Ngân hàng Deutsche AG. Với vai trò là Trưởng khối NHGDTC, ông sẽ làm việc cùng bà Lisa Robins, Trưởng khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu của Deutsche Bank AG khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.  

Phát biểu về quyết định bổ nhiệm này, ông Gunit Chadha cho biết, việc bổ nhiệm ông Jens đã nhấn mạnh cam kết tiếp tục phát triển mô hình hoạt động hiện đang rất thành công của ngân hàng tại Việt Nam - thị trường đang ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng đối với cả Deutsche Bank lẫn các khách hàng. Ông Jens sẽ mang đến bề dày kinh nghiệm đáng kể trong việc quản lý danh mục khách hàng toàn cầu khi nắm giữ cương vị này.”

Bà Lisa Robins cho biết thêm: “Khối ngân hàng giao dịch của chúng tôi đang ngày càng lớn mạnh trên quy mô khu vực với tốc độ phát triển hai con số và Việt Nam đóng góp một phần rất quan trọng trong quá trình đó. Vai trò của Jens chính là đem những kinh nghiệm của ông, kết hợp cùng đội ngũ nhân viên tại Việt Nam nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trong nước cũng như toàn cầu và nâng tầm hiện diện của Deutsche Bank trên thị trường”.

Trong sự nghiệp của mình, ông Ruebbert từng nắm giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao của Deutsche Bank. Vị trí gần đây nhất của ông là Giám Đốc Trưởng Điều Hành của Deutsche Bank tại Trung Quốc. Ông có nhiều năm kinh nghiệm quản lí trên nhiều lĩnh vực và khu vực địa lý khác nhau tại Đức, Hồng Công, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Ông Ruebbert có bằng kinh tế và tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Kinh tế và Quản trị ở Bochum và Leipzig, CHLB Đức.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

Dồn cổ tức tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Hiện nay còn 14 tổ chức tín dụng (TCTD) chưa áp dụng Thông tư 41/2016/TT của NHNN về tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn của Basel II (hiệu lực từ 1-1-2020). Vì thế, việc tăng vốn điều lệ (VĐL) đang làm nóng ĐHCĐ nhiều nhà băng.

Vàng - ngoại tệ