Cơ cấu nhân sự ngân hàng

(ĐTTCO) - Theo thông báo của LienVietPostBank, NH sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường bàn về việc thay đổi số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013 - 2018 từ 8 người lên 9 người.

 Cơ cấu nhân sự ngân hàng ảnh 1
Cụ thể, nội dung dự kiến được đưa ra miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Phạm Anh Tuấn và nhân sự thay thế ông Tuấn sẽ đề xuất sau khi có văn bản chính thức. Được biết, ông Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1973 là người đại diện của Tổng công ty Bưu điện VN-VNPost đang nắm 12,54% vốn của LienVietPostBank và là một trong các cổ đông sáng lập.

Ngoài ra, LienVietPostBank dự kiến bầu ông Phạm Doãn Sơn đang là Tổng giám đốc vào danh sách HĐQT. Do đó vị trí điều hành của ông Sơn sẽ được NH lên phương án nhân sự thay thế. Bên cạnh đó, trong đợt này LienVietPostBank cũng miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên trong Ban kiểm soát NH.

Trong thời gian ngắn vừa qua, nhân sự của một số NH có sự thay đổi đáng chú ý. Như NH Quốc Dân (NVB) vừa chính thức bổ nhiệm ông Tạ Ngọc Đa giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc của NH này thay thế ông Nguyễn Chí Trung được điều động sang làm thành viên Ban tái cấu trúc, Trợ lý cao cấp trưởng ban Tái cấu trúc. Trước đó, ông Đa từng là giữ chức vụ tương đương tại Maritimebank.

Trong khi đó tại Maritimebank sau khi sáp nhập với MDB vào hệ thống cũng có một sự thay đổi lớn vừa được NH này công bố. Đó là ông Huỳnh Bửu Quang chính thức trở thành tân Tổng giám đốc Maritimebank thay cho ông Atul Malik. Nhân sự  người nước ngoài có lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4-2015 và tiếp tục hỗ trợ Maritimebank trên cương vị mới là cố vấn cao cấp cho HĐQT và Hội đồng điều hành.

Sự thay đổi nhân sự sau thương vụ sáp nhập còn diễn ra tại Sacombank. Tính đến thời điểm hiện nay, sau khi Sacombank chính thức nhận sáp nhập Southernbank đây là đơn vị có dàn nhân sự được đánh giá là hùng hậu nhất. Ngay sau khi sáp nhập, Sacombank đã bổ nhiệm 2 nhân sự giữ chức Phó Tổng Giám đốc NH đều đến từ Southernbank. Người điều hành cao nhất tại Sacombank hiện nay là ông Phan Huy Khang và hỗ trợ ông Khang có đến 22 nhân sự là Phó Tổng giám đốc khác.

Còn nhớ tại Đại hội thường niên diễn ra hồi cuối tháng 7-2015, 2 vị Chủ tịch HĐQT của 2 NH đã cùng tuyên bố không ứng cử nhiệm kỳ mới đó là Chủ tịch HĐQT Eximbank ông Lê Hùng Dũng và Chủ tịch HĐQT DongAbank ông Cao Sỹ Kiêm.

Tuy nhiên, thông tin về nhân sự mới cho nhiệm kỳ tới của Eximbank đến nay vẫn chưa được quyết định. Các điểm thời gian được dự báo sẽ diễn ra đại hội để bầu HĐQT mới của Eximbank lần lượt trôi qua nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin mới. Đây có thể là thông tin về nhân sự NH đang được thị trường chờ đợi nhiều nhất.

Phú Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ