Chọn nhà băng vay tiền mua nhà

8 tháng đầu năm, dư nợ cho vay bất động sản đã vượt xa các ngành khác khi các NH đang đẩy mạnh các gói tín dụng ưu đãi với nguồn vốn lớn.

Tín dụng bất động sản khởi sắc

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 5-2014, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 83.500 tỷ đồng, giảm hơn 45.000 tỷ đồng (tương đương 35%) so với quý I-2013. Tại Hà Nội, bất động sản tồn kho còn tương đương khoảng gần 11.000 tỷ đồng, giảm 36%, trong khi TPHCM tồn khoảng 15.804 tỷ đồng, giảm 45%.

Còn theo Vụ Tín dụng (NHNN), cuối tháng 8-2014 dư nợ cho vay bất động sản tăng 9,85% so với đầu năm, cao hơn mức tăng chung của nền kinh tế (5,82%) và nhiều khu vực đang được ưu tiên như nông nghiệp nông thôn (tăng 6,1%), công nghiệp hỗ trợ (6,12%), xuất khẩu (4,37%), doanh nghiệp nhỏ và vừa (2,57%). Số liệu này cũng cho thấy tín dụng bất động sản bắt đầu tăng mạnh trong 2 tháng gần đây.

Đối với những người đang có nhu cầu thật về nhà ở, cơ hội đã đến với họ khi giá nhà, đất đang giảm mạnh; mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản đã giảm nhiều so với trước. Các NH còn tích cực tiếp cận với người có nhu cầu mua nhà bằng hàng loạt chương trình kích cầu như được ưu đãi giảm lãi vay, thủ tục vay đơn giản, thời gian vay dài hạn...

Vay mua nhà lãi suất chỉ từ 6,8%

Nhiều khách hàng đã mua được nhà từ nguồn vốn NH cho biết, bí quyết để sở hữu được ngôi nhà mơ ước phải chọn được NH uy tín. Đó phải là NH có nhiều chính sách ưu đãi, dịch vụ tư vấn chu đáo để đảm bảo quyền lợi cho mình. Một chương trình tín dụng ưu đãi lớn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng hiện nay là chương trình Cho vay Phát lộc của HDBank.

Theo đó có 2 gói vay đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của mọi tầng lớp khách hàng từ nay đến 31-12-2014. Với gói vay ưu đãi thứ 1, HDBank áp dụng lãi suất 6,8%/năm trong 3 tháng đầu tiên với số tiền vay từ 500 triệu đồng trở lên; lãi suất 8,6%/năm trong 3 tháng đầu tiên với số tiền vay từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng. Từ tháng thứ 4 trở đi, lãi suất áp dụng theo quy định từng thời kỳ của HDBank. 

Gói vay ưu đãi thứ 2, HDBank áp dụng lãi suất hấp dẫn từ 8,8- 9,9%/năm cố định trong 12 tháng, tùy theo mục đích và nhu cầu vay vốn của khách hàng (vay sản xuất kinh doanh, vay bất động sản, vay mua ô tô/tiêu dùng có tài sản đảm bảo). Các năm sau, lãi suất theo quy định của HDBank.

Chọn nhà băng vay tiền mua nhà ảnh 1
Tư vấn vay vốn tại HDBank. Ảnh: LONG THANH

Anh Trần Minh (quận Tân Bình, TPHCM), một khác hàng vừa mua được nhà từ chương trình Cho vay Phát lộc của HDBank, cho biết: “Bao nhiêu năm nay vợ chồng tôi ấp ủ về một ngôi nhà mơ ước rộng rãi, khang trang để đón bố mẹ về sống cùng nhưng chưa thành hiện thực do thiếu vốn. Nay biết đến gói Cho vay Phát lộc của HDBank, lại đúng lúc giá nhà đất đang xuống mạnh, nên tôi đã chớp ngay cơ hội.

Sau khi tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ từ HDBank, tôi cũng giới thiệu cho nhiều người bạn khác của mình. Nhiều người bạn của tôi đều đánh giá gói tín dụng ưu đãi này đã đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng về lãi suất cho vay, đa dạng hóa nhu cầu vay vốn, đơn giản hóa thủ tục, giải ngân nhanh... Có thể nói, chọn được NH uy tín, người mua nhà đã chọn được con đường gần nhất để bước chân vào ngôi nhà mơ ước”.

HDBank lần thứ ba nhận giải thưởng
của Tổ chức Asiamoney

(ĐTTC) - HDBank vừa nhận giải thưởng “NH Quản lý tiền tệ tốt nhất” tại Việt Nam do Tạp chí Asiamoney trao tặng tại Hồng Công. Đây là năm thứ 3 HDBank nhận được giải thưởng này và là đại diện đến từ Việt Nam nhận được giải thưởng cho cả 3 quy mô doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Cũng trong khuôn khổ giải thưởng Asiamoney, HDBank vinh dự nhận giải thưởng “NH có dịch vụ quản lý tiền tệ tốt nhất” do các tổ chức tài chính bình chọn. Đây là giải thưởng nhằm đánh giá chất lượng dịch vụ của các NH và định chế tài chính trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Thông qua kết quả khảo sát, HDBank đã được đánh giá cao cho cả 3 nhóm doanh nghiệp và định chế tài chính có mức doanh số cao; đáp ứng được các tiêu chí như: có các giải pháp quản lý tiền mặt sáng tạo, có các giải pháp quản lý tiền mặt tốt nhất trong quản trị thanh khoản, các khoản phải thu và phải trả; hiểu biết tốt về chiến lược kinh doanh, mục tiêu và yêu cầu trước khi đề xuất các giải pháp quản lý tiền mặt cho doanh nghiệp; có năng lực tốt nhất về công nghệ điện tử và trực tuyến; cung cấp các dịch vụ sau bán hàng tốt nhất; có năng lực tìm kiếm các dịch vụ quản lý tiền mặt bên ngoài tốt nhất cho doanh nghiệp…

Phan Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ