BIDV hoàn thành hệ thống ERP

(ĐTTCO)-Hơn 11 triệu lượt giao dịch của khách hàng trong ngày cuối cùng của năm 2015 (gấp 2 lần so với ngày thường) của BIDV đã diễn ra suôn sẻ. Hệ thống ngân hàng lõi (Corebanking) và các hệ thống giao dịch khách hàng khác của BIDV vẫn hoạt động bình thường, không phải tạm dừng để chuyển sang ngày tiếp theo như các năm trước.

Bên cạnh đó, trong kỳ quyết toán cuối năm 2015, BIDV đã có 25.000 yêu cầu quyết toán được giải quyết; 4,5 triệu giao dịch tích hợp kế toán tài chính thành công; hệ thống thường xuyên có khoảng gần 1.000 lượt giao dịch cùng lúc nhưng không bị quá tải.

Tất cả các công việc chuyển đổi dữ liệu để quyết toán được làm tự động hoàn toàn, thay cho phương thức thủ công  các năm trước. Đó là những con số Hệ thống quản lý kế toán nội bộ ERP do Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai cho BIDV ghi nhận được trong kỳ quyết toán cuối năm 2015.

Với kết quả đó, ngày 26-1, BIDV đã chính thức nghiệm thu Hệ thống Quản lý kế toán nội bộ ERP. Toàn bộ 185 chi nhánh, 233 đơn vị thuộc BIDV trên toàn quốc đã thực hiện chuyển đổi dữ liệu và vận hành trên hệ thống ERP thành công. Đây là hệ thống ERP có quy mô triển khai lớn nhất trong ngành ngân hàng tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

 BIDV hoàn thành hệ thống ERP ảnh 1

 Lễ ký kết biên bản nghiệm thu Dự án Mua sắm giải pháp tài chính ERP của BIDV.

Hệ thống giúp BIDV hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ, hạch toán tự động, tăng độ chính xác, giảm thiểu rủi ro và tích hợp với hệ thống thông tin, nghiệp vụ của ngân hàng. Hệ thống này hiện đã giải quyết hơn 300 báo cáo, trong đó có 18 biểu mẫu mới thiết kế riêng cho BIDV, tích hợp với 10 hệ thống nguồn và 8 bài toán tích hợp khác.

Dự án ERP nằm trong chiến lược tăng cường ứng dụng CNTT của BIDV, nhằm hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Sau khi triển khai thành công hệ thống ERP, hệ thống ngân hàng lõi của BIDV sẽ được giảm tải để tập trung các hoạt động nghiệp vụ.

Việc sở hữu FAH và hệ thống ERP cho phép BIDV dễ dàng thay đổi, cập nhật hệ thống ngân hàng lõi theo tốc độ phát triển CNTT hiện tại. Hoàn thiện hệ thống này, BIDV đang là một trong những ngân hàng lớn tiên phong trong việc ứng dụng ERP theo chuẩn mực quốc tế.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ