BIDV giảm lãi suất cho vay ngắn hạn

(ĐTTCO)-Sau khi đợt giảm lãi suất cho vay của một số NH vào cuối tuần trước, ngày 18-10, BIDV đã công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VNĐ đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích đầu tư.

BIDV giảm lãi suất cho vay ngắn hạn ảnh 1 

Cụ thể, BIDV áp dụng mức lãi suất tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN, gồm phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu, phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN nhỏ và vừa, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. Mức lãi suất giảm tương ứng là 1%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ đối với các DN khởi nghiệp, DN hoạt động trong lĩnh vực môi trường, DN có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh tối đa 6%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm đối với doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Bên cạnh đó, BIDV cũng cho biết tiếp tục triển khai các chương trình, gói tín dụng có lãi suất ưu đãi cho các DN bao gồm gói tín dụng dành cho nhóm khách hàng xuất nhập khẩu quan trọng, các khách hàng xuất nhập khẩu với thị trường Nga, Myanmar, Lào, Campuchia và các nước tham gia Hiệp định thuế quan Á-Âu… với lãi suất từ 4,5 - 6%/năm và gói tín dụng 40.000 tỷ đồng ngắn hạn VND dành cho khách hàng mới thuộc đối tượng DN nhỏ và vừa, DN FDI, khách hàng xuất nhập khẩu, DN siêu nhỏ với lãi suất cho vay từ 5,5%/năm.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ