Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM hợp tác với Ví Momo

(ĐTTCO) - Ngày 10-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và ví điện tử MoMo đã ký kết hợp tác chiến lược cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử MoMo vào hệ thống thanh toán của bệnh viện, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. 

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM hợp tác với Ví Momo

Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh và đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Đến nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại đây.
Hợp tác với Momo, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tiếp tục là đơn vị y tế đi đầu thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ nói chung và Chỉ thị về “Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong ngành Y tế” của Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng.
Theo đó, từ ngày 30-9-2019, người bệnh/người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website (https://umc.medpro.com.vn/) hoặc Ứng dụng đăng ký khám bệnh online UMC (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo. 
Từ ngày 10-10, trên ứng dụng ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí nội trú của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận. 
Nhân dịp này, ví MoMo dành một số ưu đãi dành cho người dùng như nhận ngay gói thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám và thanh toán viện phí nội/ngoại trú bằng ví MoMo từ ngày 1-10 đến 31-12-2019. Đồng thời, hoàn ngay 50% (tối đa 100.00 đồng) cho người bệnh/người nhà người bệnh thanh toán viện phí nội trú, ngoại trú ngay trên ví MoMo duy nhất trong ngày 1-11-2019.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt thẻ tín dụng kim loại, TPBank mong muốn tấm thẻ mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp và khác biệt

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.

Vàng - ngoại tệ

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm.