Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi xuất khẩu

Ngân hàng NNPTNT Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình cho vay ưu đãi với mức tín dụng 10.000 tỷ đồng cho các khoản cho vay xuất, nhập khẩu với lãi suất từ 6-8% áp dụng từ 1/6 đến hết 30/9/2014.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi xuất khẩu ảnh 1 
Đối tượng khách hàng cho vay ưu đãi lãi suất là khách hàng xuất, nhập khẩu vay vốn để thu mua, chế biến, xuất, nhập khẩu hàng hóa nông sản, thực phẩm; nhập khẩu hàng hóa phục vụ sản xuất, nông nghiệp, nông thôn, các loại hàng hóa khác; sản xuất, chế biến xuất khẩu các hàng hóa khác.

Khách hàng sử dụng và cam kết sử dụng các sản phẩm dịch vụ khác của Agribank cũng được hưởng gói ưu đãi này.

Thời gian ưu đãi lãi suất cho vay được tính từ ngày cho vay đến khi trả nợ, nhưng không quá thời hạn cho vay trên hợp đồng tín dụng và tối đa không quá 6 tháng.

Tính đến 30/4/2014, tổng dư nợ cho vay của Agribank đạt 531.467 tỷ đồng, trong đó cho vay nông nghiệp, nông thôn là 381.493 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 71,8%.

Riêng cho vay kinh tế hộ gia đình và cá nhân đạt 300.756 tỷ, chiếm tỷ trọng 56,6% trong tổng dư nợ.

Thông qua cung ứng nguồn vốn kịp thời, Agribank đóng góp tích cực vào thành công của các chương trình kinh tế trọng điểm của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, hộ sản xuất trong cả nước phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả…

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT SCB trao bảng tượng trưng trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Long An.

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.

Vàng - ngoại tệ