Agribank bàn giao 1.625 nhà đại đoàn kết tại Cần Thơ

(ĐTTC) - UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2013 cho các hộ nghèo trên địa bàn.Với số tiền 47 tỷ đồng do Agribank tài trợ, sau 2 năm triển khai (2012-2013), 1.625 căn nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng tiến độ.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Phong Quang, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của TP Cần Thơ.

Cùng đến dự buổi lễ còn có 200 hộ nghèo đại diện cho 1.625 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Agribank bàn giao 1.625 nhà đại đoàn kết tại Cần Thơ ảnh 1

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm, ấp Vĩnh Quới,
thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Để góp phần chung tay cùng chính quyền TP Cần Thơ hoàn thành cơ bản xóa nhà dột nát, xiêu vẹo cho hộ nghèo, Agribank đã ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP Cần Thơ 47 tỷ đồng để xây dựng 1.625 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2012-2013.

Sau quá trình triển khai thực hiện, đến nay các quận, huyện đã hoàn thành và nghiệm thu bàn giao toàn bộ, trị giá mỗi căn nhà xây dựng khoảng hơn 39 triệu đồng.

Với mục tiêu “Cùng chung tay góp sức vì cộng đồng” nhằm chia sẻ bớt những khó khăn đối với các hộ nghèo, hộ chính sách vùng ĐBSCL, năm 2012 Agribank đã tài trợ gần 75 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong khu vực, dự kiến năm 2013 là 121 tỷ đồng.

Riêng tại TP Cần Thơ, thông qua chi nhánh Cần Thơ, trong 2 năm qua, Agribank đã tài trợ 55,5 tỷ đồng, qua đó góp một phần san sẻ bớt những khó khăn của bà con nghèo khi chưa đủ mái nhà ấm áp để “an cư lạc nghiệp”.

Thực hiện chủ trương của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", 11 năm qua, Ban vận động "Ngày vì người nghèo" TP Cần Thơ đã triển khai phát động có hiệu quả với trên 22.000 hộ nghèo được xây dựng nhà Đại đoàn kết và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho hộ nghèo.

Hiện TP Cần Thơ vẫn còn hơn 19.500 hộ nghèo, trong đó khoảng 3.000 hộ sống trong những căn nhà xiêu vẹo không có khả năng sửa chữa.

T.Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần tiền có liền - Tự tin vui Tết trọn vẹn cùng PTF

Cần tiền có liền - Tự tin vui Tết trọn vẹn cùng PTF

(ĐTTCO) - Mỗi khi đất trời vào xuân, tạm gác lại những bươn trải thường nhật, ai nấy đều mong ước những điều tốt lành nhất. Người người rộn ràng muốn mang thêm về nhà cành đào cành mai, chuẩn bị những mâm cỗ đủ đầy cầu cho một năm sung túc cũng như sắm sửa thêm đồ đạc để “tống cựu nghinh tân” – tạm biệt năm cũ để dành chỗ cho nhiều may mắn năm tới.

Vàng - ngoại tệ