ACB hoàn thành 50% kế hoạch lợi nhuận năm

(ĐTTCO) - ACB vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, trong đó lợi nhuận trước thuế của toàn Tập đoàn đạt 828 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, đạt trên 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

 ACB hoàn thành 50% kế hoạch lợi nhuận năm ảnh 1

Các chỉ tiêu trong Bảng cân đối kế toán đã tăng trưởng khá ấn tượng dưới sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng tín dụng và luôn được đảm bảo phù hợp với các chính sách quản lý rủi ro đang liên tục được đẩy mạnh của ACB. Về quy mô Tổng tài sản, Dư nợ và Huy động tăng trưởng lần lượt ở mức 10%, 16% và 9%. ACB tiếp tục có khả năng an toàn vốn tốt với tỷ lệ an toàn vốn tổng và vốn cấp 1 lần lượt ở mức 13% và 8,4%. Bảng cân đối kế toán tiếp tục duy trì được khả năng thanh khoản cao với tỉ lệ Dư nợ/Tổng tiền gửi ở mức 77%.

Lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn tăng 13% dựa trên nền tảng Doanh thu tăng trưởng 8%, trong đó, thu nhập lãi thuần tăng 19% và thu nhập từ phí tăng 26%.

Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng giảm 25% với năm trước, nằm trong kế hoạch đã đề ra của ngân hàng dựa trên nền tảng chất lượng quản trị rủi ro tín dụng liên tục được cải thiện. Tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,32% xuống còn 1,23% và tiếp tục được tập trung xử lý tích cực bằng nhiều biện pháp. Tỷ lệ nợ nhóm 2-5 cũng giảm 0,3% từ 3,1% xuống còn 2,8%.

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng Giám đốc ACB nhận xét, “Trong 6 tháng đầu năm 2016 ACB có những kết quả kinh doanh khả quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện bám sát kế hoạch đã đề ra và nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn”.

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ