ACB đạt 731 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(ĐTTC) – Theo Báo Cáo Tài Chính bán niên vừa công bố, lợi nhuận trước thuế của ACB đạt 731 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 56% kế hoạch năm.

Tăng trưởng Tổng tài sản, Dư nợ, và Huy động tăng trưởng lần lượt 6%, 11% và 5% so với đầu năm. ACB tiếp tục có khả năng an toàn vốn tốt với với tỷ lệ an toàn vốn tổng và vốn cấp 1 lần lượt ở mức 13,5% và 9,4%. Tỷ lệ nợ xấu giảm còn 1,7%.

Biên sinh lời (NIM) đã được cải thiện lên 3,1% so với mức 2,7% của năm 2014. Bảng cân đối kế toán tiếp tục duy trì được khả năng thanh khoản cao với tỉ lệ Dư nợ/Huy động ở mức 79%. Các chỉ tiêu trong Bảng cân đối kế toán tăng trưởng một cách có kiểm soát, tương đương với mức trung bình ngành và phù hợp với các chính sách quản lý rủi ro liên tục được đẩy mạnh tại ACB.

ACB đạt 731 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế ảnh 1 

Đánh giá về kết quả 6 tháng đầu năm, ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, cho biết: “Kết quả 56% kế hoạch trong nửa đầu năm 2015 của ACB là một tín hiệu lạc quan. Chúng tôi tin rằng ACB đang đi đúng hướng, tập trung xây dựng nền tảng căn bản và coi khách hàng là trọng tâm cho chiến lược phát triển lâu dài, bền vững. ACB có đủ khả năng đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra với kết quả tốt hơn mong đợi.”

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng Giám đốc ACB, nhận xét, “Tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm là tích cực. Hệ thống ACB đang hoạt động ngày càng hiệu quả. Cho đến nay, ACB có được đội ngũ nhân sự chủ chốt đủ năng lực và sự tự tin để vận hành ACB phù hợp với quy trình, tiêu chuẩn quốc tế và thông lệ thị trường Việt Nam. Đây là kết quả từ quá trình đầu tư nghiêm túc của ACB”.

Năm nay, ACB cũng được ghi nhận với giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất Châu Á – Thái Bình Dương của Tạp chí The Banker; và xếp trong 30 Doanh nghiệp niêm yết minh bạch nhất Sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) trong năm 2013-2014.

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

SHB được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định

(ĐTTCO) – Đây là thông tin vừa được SHB công bố sau gần 4 tháng kể từ ngày Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s thông báo về việc rà soát, đánh giá rủi ro, sức mạnh tài chính và triển vọng phát triển của NH trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Vàng - ngoại tệ