ABBank thay Tổng giám đốc

(ĐTTCO) - ABBank cho biết đã chấp nhận đơn từ nhiệm của Tổng giám đốc Cù Anh Tuấn và cử ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng giám đốc kể từ ngày 12-1-2018.

ABBank thay Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Mạnh Quân sinh năm 1973, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc Học viện Công nghệ châu Á, Cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội); Cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội), có hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực NH nói chung và hoạt động tín dụng nói riêng, từng nắm giữ các vị trí chủ chốt tại VID Public Bank, CitiBank, HSBC, Seabank, HDBank, MDBank và đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc ABBank từ tháng 6-2015.
Ông đã đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc tại ABBank, phụ trách lĩnh vực quản lý tín dụng; pháp chế - tuân thủ; quản lý rủi ro gần 3 năm.
Đối với sự thay đổi nhân sự cấp cao này, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị ABBank đánh giá, ông Nguyễn Mạnh Quân đáp ứng được yêu cầu phát triển của ABBank trong chiến lược phát triển bền vững của NH, kế thừa được những thành tựu mà ABBank đã đạt được trong những năm vừa qua.
Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi ABBank đang thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2018 và triển khai Kế hoạch chiến lược tới năm 2020 và những năm tiếp theo do Hội đồng quản trị thông qua.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ